แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปตรัง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปตรัง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,091

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

45

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 710 กิโลเมตร

1 ชม. 25 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ตรัง

1 สนามบิน

ตรังเป็นจังหวัดทางภาคใต้ของไทย มีพื้นที่ทางทะเลติดกับทะเลอันดามัน ในอดีตกาลเป็นเมืองท่าสำคัญที่มีการติดต่อค้าขายกับเรือสำเภาจากโพ้นทะเลไกล ในปัจจุบันเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญอีกเมืองหนึ่ง มีที่เที่ยวทั้งทางทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และโบราณคดีที่น่าสนใจมากมาย เช่น เขตเมืองเก่าตรัง (ชิโนโปรตุกีส) พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี เกาะเหลาเหลียง เกาะกระดาน ถ้ำมรกต เกาะม้า เกาะเชือก เกาะมุก ถ้ำเลเขากอบ (หินงอกหินย้อย) หาดปากเมง และอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินตรัง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปตรัง

คุณสามารถค้นหาว่าเดือนไหนและวันไหนบินจากกรุงเทพไปตรังในราคาถูกที่สุดได้ที่ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปตรัง โดยคลิกดูราคาเริ่มต้นของแต่ละเดือนทั้งขาไปและขากลับเพื่อหาเดือนที่มีช่วงราคาตั๋วถูกที่สุด และเลือกมุมมองแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของขาไปและขากลับในแต่ละวัน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปตรัง

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินแบบสุดคุ้ม เช่น หาเดือนและวันที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด บินไปประเทศ/เมืองไหนได้ในราคาถูก และติดตามว่าเมื่อไหร่จะมีโปรโมชั่นของเส้นทางบินและวันที่ต้องการเดินทาง อีกทั้งยังมีทิปส์อีกหลายอย่างที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าเดินทาง อ่านรายละเอียดอ่านได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมีสองแห่งด้วยกัน คือ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง สนามบินทั้งสองแห่งนี้รองรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ แตกต่างกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่สุดของไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย และให้บริการเที่ยวบินโดยสายการบินชั้นนำ ระดับกลาง จนถึงสายการบินต้นทุนต่ำบางสายการบิน ส่วนสนามบินดอนเมืองมีขนาดเล็กกว่า เก่ากว่า (แต่ตัวอาคารผู้โดยสาร 1 ได้รับการปรับปรุงให้ใหม่และทันสมัยขึ้น) และให้บริการเที่ยวบินราคาประหยัดโดยสายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในประเทศ สำหรับเส้นทางบินไปตรัง มีสายการบินให้บริการเพียง 2 สายการบิน คือ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย ซึ่งดำเนินการที่สนามบินดอนเมืองเท่านั้น ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่อาคารผู้โดยสารหมายเลข 2 ซึ่งเป็นอาคารที่ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศ สำหรับการเดินทางไปสนามบินดอนเมืองสามารถทำได้โดย รถแท็กซี่ รถยนต์ส่วนตัว รถไฟ (ลงสถานีรถไฟดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทางสาธารณะ

  • รถประจำทางสาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504
  • รถบัสปรับอากาศ A1 และ Airport LimoBus Express

หากเดินทางด้วยรถ แนะนำว่าให้เผื่อเวลาไว้สัก 1 ชม. เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อในเรื่องรถติดและยังไม่มีรถไฟฟ้าเป็นตัวช่วยในการเดินทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปตรัง

สนามบินตรังเป็นสนามบินขนาดเล็กและให้บริการเฉพาะเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น สนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองตรังไปเพียง 7 กิโลเมตร การเดินทางไปมาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองจึงค่อนข้างสะดวกสบาย หน้าอาคารผู้โดยสารของสนามบินมีสถานีรถโดยสารเข้าเมือง รถตู้รับส่งอยู่ที่ราคาเที่ยวละ 70 บาท รถแท็กซี่และรถสามล้อนั้น แล้วแต่ตกลงราคา ซึ่งน่าจะอยู่ที่อย่างน้อย 100 บาท รถตู้บริการราคาประมาณ 1,000 บาทไปยังท่าเรือปากเมง ท่าเรือแห่งนี้เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเกาะกระดาน เกาะเชือก เกาะม้า และเกาะต่างๆ ในจังหวัดตรัง ราคาเรือข้ามเกาะประมาณ 1,600 บาทไปยังท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นประตูไปยังเที่ยวเกาะชื่อดังต่างๆ ของทะเลสตูล ได้แก่ เกาะหลีเป๊ะ เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะราวี รวมถึงเกาะลังกาวีที่อยู่ในเขตประเทศมาเลเซียอีกด้วย

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และตรัง

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในตรัง

แม้จะอยู่คนละภูมิภาค แต่กรุงเทพฯ และตรังมีสภาพอากาศคล้ายคลึงกัน คือ อากาศร้อนเกือบตลอดปี แต่กรุงเทพฯ จะร้อนมากกว่าและฝนตกชุกน้อยกว่าโดยเฉพาะช่วงปลายปี ตรังมีอุณหภูมิไม่แตกต่างกันนักในแต่ละเดือนตลอดทั้งปีและไม่มีฤดูหนาวเหมือนกรุงเทพฯ โดยฤดูร้อนเริ่มประมาณกลางเดือนมกราคม-เดือนพฤษภาคม อากาศร้อนที่สุดในเดือนเมษายน และฝนตกในช่วงที่เหลือของปี (เดือนมิถุนายน-เดือนธันวาคม) เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน ดังนั้นเดือนที่เหมาะที่น่าจะไปเที่ยวมากที่สุด คือ เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศแห้งที่สุดและมีอุณหภูมิระหว่าง 21-35 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

เดิมทีค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าอยู่ในจังหวัดตรังนั้นมีราคาประหยัดมากๆ เมื่อเทียบกับในกรุงเทพฯ แต่ในระยะเวลาเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตรังเติบโตอย่างรวดเร็วจนเป็นเมืองท่องเที่ยวขึ้นชื่อในด้านสถานที่ท่องเที่ยวทะเล เช่น เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งโด่งดังจนมีนักท่องเที่ยวต่างชาติและไทยมาเที่ยวมากมาย ส่งผลให้ค่าครองชีพในตรังโดยเฉพาะบริเวณแถบสถานที่ท่องเที่ยวทะเลมีราคาสูงขึ้น อย่างไรก็ดี คุณยังสามารถหาอาหารจานละ 30-50 บาทได้ทั่วไปได้ เว้นแต่พื้นที่ห่างไกลที่นำวัตถุดิบเข้ามายากอย่างเกาะต่างๆ และค่าครองชีพที่นี่ก็ยังนับว่าถูกกว่าสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลอื่นๆ ในภูมิภาคเดียวกัน เช่น ภูเก็ต สมุย กระบี่ ค่าโรงแรมที่พักในตรังมีตั้งแต่ราคาเบาๆ คือ ต่ำกว่า 500 บาท (สำหรับที่พักระดับ 1 ดาว) จนถึงกว่า 2,000 บาท (สำหรับที่พักระดับ 4 ดาว)  จังหวัดนี้ยังไม่มีที่พักในระดับ 5 ดาว สำหรับการเดินทางในตรัง ค่ารถโดยสารประจำทางราคา 15 บาท รถสองแถวราคา 10 บาท รถตู้ 15 บาท ค่าเช่ารถต่อวันในตรังเริ่มต้นที่ราววันละ 800 บาท

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปตรัง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

เน้นรับชำระเงินเป็นเงินสด อาจมีโรงแรมที่พักและร้านอาหารบางแห่งที่รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและตรัง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 15 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด