แผนที่

เที่ยวบินจากภูเก็ตไปกัวลาลัมเปอร์

ข้อมูลเที่ยวบินภูเก็ตไปกัวลาลัมเปอร์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,419

สายการบินตรง

7

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

74

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 682 กิโลเมตร

1 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

แอร์เอเชีย

กัวลาลัมเปอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลและ กัวลาลัมเปอร์ สุลต่าน อับดุล อาซิซ ชาห์

2 สนามบิน

กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) เป็นเมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย (Malaysia) เป็นเมืองศูนย์กลางความเจริญ เศรษฐกิจ การปกครอง วัฒนธรรม และยังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยว เช่น ตลาดการค้าในเขตวัฒนธรรมต่างๆ ที่เที่ยวแนวครอบครัว พิพิธภัณฑ์ และแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ สนามบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากภูเก็ต คือ สนามบินกัวลาลัมเปอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กัวลาลัมเปอร์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตไปกัวลาลัมเปอร์

คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากภูเก็ตไปกัวลาลัมเปอร์ก็จะพบช่วงเดือนที่มีสายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงโดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการได้แก่ มาเลเซียแอร์ไลน์ แอร์เอเชีย มาลินโดแอร์ บางกอกแอร์เวย์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติภูเก็ต ซึ่งเป็นสนามบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองลงมาจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง มีเที่ยวบินให้บริการจากกว่า 50 สายการบินที่มีเส้นทางบินมาจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งจากทวีปเอเชีย โอเชียเนีย และยุโรป นับเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นของไทยอีกแห่งหนึ่ง ตัวสนามบินตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต ไม่ไกลจากสะพานสารสินที่เชื่อมต่อไปยังจังหวัดพังงา แต่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปราว 32 กิโลเมตร ผู้โดยสารจึงควรเผื่อเวลาเดินทางไปยังสนามบินอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ภายในสนามบินภูเก็ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าปลอดภาษี ไปจนถึงร้านสปา การเดินทางระหว่างสนามบินสามารถทำได้หลายวิธี เช่น รถยนต์ส่วนบุคคล รถแท็กซี่ รถแอร์พอร์ตบัส รถตู้ รถลีมูซีน รถวีไอพีลีมูซีน และบริการรถเช่า บริการรถโดยสารสาธารณะจะมีจุดรับ-ส่งระหว่างสนามบินและตัวเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดราไวย์

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกัวลาลัมเปอร์

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวและพำนักในกัวลาลัมเปอร์ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน สกุลที่ใช้ คือ ริงกิต (MYR) สนามบินในกัวลาลัมเปอร์นั้นมีด้วยกัน 2 สนามบินนานาชาติ คือ

สนามบินกัวลาลัมเปอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีฐานะเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศมาเลเซีย ซึ่งจริงๆ แล้วตั้งอยู่ในเขตเมืองเซลางอร์และห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปประมาณ 48 กิโลเมตร สนามบินแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการบินของสายการบินนานาชาติในภูมิภาคอาเซียน เช่น มาเลเซียแอร์ไลน์ แอร์เอเชีย และมาลินโดแอร์ การเดินทางระหว่างสนามบินทำได้หลายวิธี เช่น รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ รถเช่า และรถไฟฟ้าความเร็วสูง (ERL) ซึ่งเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้า (KLIA) ที่บริการในตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ เนื่องจากสนามบินแห่งนี้มีขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 2 อาคารผู้โดยสาร และแต่ละอาคารนั้นอยู่ห่างกันค่อนข้างไกล ในแต่ละอาคารจะมีสถานีรถไฟฟ้าของตนเอง หากนั่งไปลงผิดจะต้องรอรถไฟนานพอสมควร

สนามบินกัวลาลัมเปอร์ สุลต่าน อับดุล อาซิซ ชาห์ สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินเก่าแก่ของประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ ปัจจุบันรองรับทั้งเที่ยวบินภายในและระหว่างประเทศ แต่ไม่มีเที่ยวบินตรงระหว่างกัวลาลัมเปอร์และภูเก็ต

ความแตกต่างของเวลาในภูเก็ตและกัวลาลัมเปอร์

เวลาในภูเก็ตช้ากว่ากัวลาลัมเปอร์ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

เนื่องจากกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองตั้งอยู่ในแหลมมลายูซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่า จึงจัดอยู่ในภูมิอากาศแบบป่าเขตร้อนชื้น นอกจากนี้ยังมีอาณาเขตติดกับภาคใต้ของไทย ทำให้มีสภาพอากาศคล้ายๆ กันกับเกาะภูเก็ต คือ มีเพียงสองฤดู มีอากาศร้อนและชื้นตลอดปี อุณหภูมิแต่ละฤดูไม่แตกต่างกันนัก และกัวลาลัมเปอร์มีฝนตกเรื่อยๆ ตลอดปี โดยฤดูกาลในกัวลาลัมเปอร์มีดังนี้

ฤดูร้อน (เดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิประมาณ 27-36 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (กลางเดือนตุลาคม-เดือนเมษายน) มีอุณหภูมิประมาณ 24-37 องศาเซลเซียส โดยช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าเครื่องบินจากภูเก็ตไปกัวลาลัมเปอร์ราวประมาณ 2,000-9,000 บาท

ที่พักในกัวลาลัมเปอร์นั้นมีให้เลือกหลายระดับราคา ตั้งแต่ 150-10,000 บาท โดยมีทั้งที่พักแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ ห้องพักพร้อมอาหารเช้า รีสอร์ต และโฮสเต็ล ราคาขึ้นอยู่กับทำเลและระดับที่พัก

รถเช่าในกัวลาลัมเปอร์ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานทานตามศูนย์อาหาร ร้านห้องแถว หรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 6-40 ริงกิตต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารในระดับชั้นนำ สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภูเก็ตและกัวลาลัมเปอร์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด