แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปจาการ์ต้า

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปจาการ์ตา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,091

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

75

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2324 กิโลเมตร

3 ชม. 25 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Garuda Indonesia

ซูคาร์โน-ฮัตต้า อินเตอร์เนชั่นแนล (จาการ์ต้า)และ ฮาลิม เปอร์ดานา กุสุมา (จาการ์ต้า)

2 สนามบิน

จาการ์ต้า เป็นเมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย และยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเมืองจาการ์ต้านั้นตั้งอยู่บนเกาะชวา โดยจาการ์ต้านั้น มีสนามบินให้บริการ 2 แห่ง คือ สนามบินซูคาร์โน-ฮัตต้า อินเตอร์เนชั่นแนล และ สนามบินฮาลิม เปอร์ดานา กุสุมา

 มีบริการเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพฯ ทั้งสองสนามบิน (ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ) ไปยังสนามบินทั้ง 2 แห่งในจาการ์ต้ามีเที่ยวบินตรงให้บริการอย่างต่ำ 7 เที่ยวบินต่อวันและเที่ยวบินต่อ (แวะพักเครื่อง) อีกหลายเที่ยวบิน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – จาการ์ต้า  

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังจาการ์ต้ามีด้วยกัน 2 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways) และ การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia)

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไปยังจาการ์ต้ามีด้วยกัน 4 สายการบิน คือ แอร์เอเชีย (AirAsia) อินโดนีเซียแอร์เอเชีย (Indonesia AirAsia) อินโดนีเซีย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ (Indonesia AirAsia X) และ ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – จาการ์ต้าก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) รอยัลบรูไน (Royal Brunei) มาลินโดแอร์ (Malindo Air) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) อีวีเอแอร์ (EVA Air) ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) และ โคเรียนแอร์ (Korean Air)

ชั่วโมงการเดินทางอย่างต่ำสำหรับเที่ยวบินต่อและแวะพักอยู่ที่ราว 5.15 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปจาการ์ต้า

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินการูด้าอินโดนีเซียและสายการบินต่ออื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซียแอร์เอเชีย อินโดนีเซียแอร์เอเชียเอ็กซ์ ไทยไลอ้อนแอร์ และสายการบินอื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ 

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในอินโดนีเซียได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าจาการ์ต้า

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติซูคาร์โน-ฮัตต้า

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานฮาลิม เปอร์ดานา กุสุมา

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติซูคาร์โน-ฮัตต้า

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานฮาลิม เปอร์ดานา กุสุมา

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - จาการ์ต้า

ที่จาการ์ต้ามีสนามบินที่ให้บริการอยู่ 2 แห่ง คือ

สนามบินนานาชาติซูคาร์โน-ฮัตต้า เมื่อเดินทางมาถึงแล้ว จะต้องผ่านพิธีการสนามบิน ตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากร (เทอร์มินัล 2 D) ที่สนามบินนานาชาติซูคาร์โน-ฮัตต้ามีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ไปรษณีย์ รถเช่า เคาน์เตอร์หน่วยงานท่องเที่ยว ห้องรับรอง สนามเด็กเล่น เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ดิจิตอล และบริการอื่นๆ สนามบินแห่งนี้มี 3 เทอร์มินัลและมีบริการฟรีชัตเตอร์บัสรับ-ส่งระหว่างเทอร์มินัลต่างๆ การเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน มีบริการรถแท็กซี่ และชัตเตอร์แวน-รถตู้เส้นทางสนามบิน

สนามบินฮาลิม เปอร์ดานา กุสุมา เมื่อเดินทางมาถึงแล้ว จะต้องผ่านพิธีการสนามบิน ตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากร ที่สนามบินฮาลิม เปอร์ดานา กุสุมามีบริการไวไฟ (Wi-Fi) ในบริเวณเลาจน์พิเศษ (ต้องจ่ายค่าใช้อินเทอร์เน็ต) บริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน และบริการอื่นๆ การเดินทางเข้าเมืองมีบริการแท็กซี่และรถรับ-ส่งจากโรงแรม (ส่วนใหญ่ฟรี)

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติซูคาร์โน-ฮัตต้า เพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารควรเดินทางมาถึงล่วงหน้าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ที่สนามบินแห่งนี้มีบริการเช็คอินล่วงหน้า เช็คอินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ) สนามบินมี 3 เทอร์มินัล ควรเช็คล่วงหน้าว่าสายการบินที่ใช้บริการนั้นอยู่เทอร์มินัลใด เช็คเทอร์มินัลสายการบินที่นี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินฮาลิม เปอร์ดานา กุสุมา เพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารควรเดินทางมาถึงล่วงหน้าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ที่สนามบินแห่งนี้มีบริการเช็คอินล่วงหน้า เช็คอินผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ)

เช่ารถในจาการ์ต้า

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – จาการ์ต้า

เวลาที่จาการ์ต้าไม่ต่างจากกรุงเทพฯ

สภาพอากาศในจาการ์ต้า

จาการ์ต้ามีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีจะอยู่ระหว่าง 21-33 องศาเซลเซียส จาการ์ต้ามี 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนเมษายน-เดือนกันยายน) และฤดูฝน (เดือนตุลาคม-เดือนมีนาคม) เดือนที่ฝนตกชุกที่สุดจะอยู่ในระหว่างเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์ เดือนที่อากาศแห้งที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-เดือนตุลาคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในจาการ์ต้า

ที่พักในจาการ์ต้าระดับ 3 ดาวในตัวเมืองมีราคาตั้งแต่ 782 บาท+/คืน ราคาอาหารจากร้านริมถนนเริ่มต้นที่ 40,000+ รูเปียห์ /มื้อ ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 46,000+ รูเปียห์/มื้อ กาแฟแก้วละ 32,500+ รูเปียห์/แก้ว น้ำเปล่า (0.33 ลิตร) เริ่มต้นที่ 38,000+ รูเปียห์/ขวด ค่าโดยสารรถบีอาร์ที (BRT) เริ่มต้นที่ 2,000 รูเปียห์ (เฉพาะ 5.00-7.00 น.) ค่าตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวระหว่างวันราคา 3,500 รูเปียห์

สกุลเงินที่ใช้ในจาการ์ต้า

สกุลเงินที่ใช้ในจาการ์ต้า คือ อินโดนีเซียรูเปียห์ (Indonesian Rupiah or RP or IDR) ร้านค้าขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้าจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ร้านค้าแผงลอย ตลาดสดและร้านค้า ร้านอาหารขนาดเล็กมักจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา ธนาคาร และเอทีเอ็มมีทั่วไปในตัวเมืองและที่เที่ยวหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 4 มีนาคม 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด