แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปดูไบ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปดูไบ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿11,162

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

50

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 4902 กิโลเมตร

6 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

ดูไบ, ดูไบ อัล มักตุม และดูไบ ครีก เอสพีบี

3 สนามบิน

ดูไบ (Dubai) เป็นเมืองท่าและเมืองที่ใหญี่ที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (U.A.E.) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศบนชายฝั่งอ่าวเปอร์เซีย ดูไบถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศในเขตตะวันออกกลาง มีตึกคาลิฟาที่สูงที่สุดในโลก รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มากมาย

ดูไบมีสนามบินให้บริการ 2 แห่ง คือ สนามบินดูไบ อัล มักตุม (ดูไบเวิล์ดเซ็นทรัล) และ สนามบินดูไบอินเตอร์เนชั่นแนล

ในแต่ละวันมีเที่ยวบินให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ – ดูไบ 10 เที่ยวบิน/วัน สายการบินไทย เอมิเรตส์แอร์ไลน์ และฟลายดูไบมีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน โดยเที่ยวบินทั้งหมดจะทำการบินออกจากท่าอากาศยานนาชาติสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ดูไบ

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังดูไบ 3 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) และ ฟลายดูไบ (flydubai)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปดูไบในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) แอร์ฟรานซ์ (Air France) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เคแอลเอ็ม (KLM) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) แอโรฟลอต (Aeroflot) เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) โอมานแอร์ (Oman Air) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) แอร์อินเดีย (Air India) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) มาฮานแอร์ (Mahan Air) อุซเบกีสถานแอร์เวย์ (Uzbekistan Airways) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways) แอร์อาสตานา (Air Astana) กัลฟ์แอร์ (Gulf Air) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) รอยัลบรูไน (Royal Brunei) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways) สไปซ์เจ็ท (SpiceJet) เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) เอสเซเว่นแอร์ไลน์ (S7 Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) อูรัลแอร์ไลน์ (Ural Airlines) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines) สวิสส์ (Swiss) นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) บิมานบังคลาเทศแอร์ไลน์ (Biman Bangladesh Airlines) ฟินแอร์ (Finnair) และ แอร์ไชน่า (Air China)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 8.45 ชั่วโมงเป็นต้นไป

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปดูไบ

สายการบินผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงและต่อไปยังดูไบนั้น มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิทั้งหมด ทั้งนี้ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอิน (อย่างต่ำ 2 ชั่วโมงก่อนทำการบิน) และตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปเที่ยวดูไบ จะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมการขอวีซ่าได้ที่นี่

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังสนามบินในดูไบทั้ง 2 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานดูไบ อัล มักตุม (ดูไบเวิล์ดเซ็นทรัล)

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานดูไบอินเตอร์เนชั่นแนล

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - ดูไบ  

ที่ดูไบมีสนามบินให้ทำการ 2 แห่งที่ดูแลโดยหน่วยงานสนามบินเดียวกัน พิธีการสนามบินจะเหมือนกัน คือ เมื่อลงจากเครื่องบินแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านการตรวจความปลอดภัย พิธีการสนามบิน เช็คพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรตามลำดับ

ที่สนามบินดูไบอินเตอร์เนชั่นแนล มีบริการฟรีอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน บริการรถเช่าในดูไบ ห้องรับรอง สนามเด็กเล่นในร่ม ห้องเด็กอ่อน ห้องสวดมนต์ และบริการความสะดวกต่างๆ สนามบินแห่งนี้มี 3 เทอร์มินัลและมีรถชัตเตอร์บัสให้บริการรับ-ส่งฟรีระหว่างเทอร์มินัล การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง มีบริการรถไฟเมโทร (Metro) มาทุกๆ 10 นาที (สถานีรถไฟอยู่ที่เทอร์มินัล 1 และ 3) รถบัสประจำทาง (สถานีอยู่ด้านหน้าทุกเทอร์มินัล) และรถแท็กซี่

ที่สนามบินดูไบ อัล มักตุม (ดูไบเวิลด์เซ็นทรัล) เป็นสนามบินใหม่ที่อยู่ห่างจากสนามบินเดิมราว 70 ก.ม. สนามบินแห่งนี้มีบริการฟรีอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน บริการรถเช่า ห้องรับรอง สนามเด็กเล่นในร่ม ห้องเด็กอ่อน ห้องสวดมนต์ และบริการความสะดวกต่างๆ การเดินทางออกจากสนามบินมีบริการรถบัส รถไฟ และรถแท็กซี่ นอกจากนั้นมีบริการชัตเตอร์บัสรับ-ส่งผู้โยสารระหว่างสนามบินทั้ง 2 แห่งด้วย

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินในดูไบทั้ง 2 แห่งเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน โหลดกระเป๋า และผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน บริการเช็คอินล่วงหน้าผ่านช่องทางต่างๆ และตู้เช็คอินอัตโนมัติมีให้บริการขึ้นอยู่กับสายการบินที่ให้บริการ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ดูไบ  

เวลาที่ดูไบช้ากว่าเมืองไทย 3 ชั่วโมง

สภาพอากาศในดูไบ

ดูไบมีอากาศร้อนตลอดปี ช่วงที่อากาศเย็นที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม อุณหภูมิช่วงนี้จะอยู่ระหว่าง 15- 31 องศาเซลเซียส ช่วงที่ร้อนที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 20- 41 องศาเซลเซียส เดือนที่มีฝนลงชุกที่สุด คือ เดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปดูไบ

โรงแรมที่พักในดูไบระดับ 3-5 ดาวนั้นราคาไม่ต่างกันมากนัก ราคาที่พักในดูไบระดับ 3 ดาว เริ่มต้นที่ราว 1,142 บาท+/คืน ในขณะที่พักแบบ 5 ดาวเริ่มต้นที่ 1,892 บาท+/คืน ค่าอาหารในดูไบโดยเฉลี่ยนั้น หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไป ราคาอาหารต่อมื้อ (รวมเครื่องดื่ม) อยู่ที่ราว 49 เดอร์แฮม/มื้อ ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 24 เดอร์แฮม/ชุด โค้ก 2 ลิตรราคาขวดละ 4.75 เดอร์แฮม นมลิตรกล่อง/ขวดละ 6 เดอร์แฮม การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะประเภทต่างๆ ในดูไบจะต้องซื้อบัตรเติมเงินโนลคาร์ด (Nol Card) สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่จะใช้แค่บริการเมโทรสามารถใช้บัตรสีแดง (Red Ticket) ราคาบัตร 2 เดอร์แฮมใช้ได้ 90 วัน และเติมเงินตามที่ต้องการจะใช้ได้เต็มที่ไม่เกินค่าโดยสาร 10 เที่ยว สำหรับบัตรสีเงิน (Silver Ticket) ใช้เพื่อเดินทางเมโทรและบริการขนส่งสาธารณะอื่นๆ ราคาบัตรสีเงิน 25 เดอร์แฮม (มาพร้อมเครดิตพร้อมใช้ 19 เดอร์แฮม) และสามารถเติมเงินได้สูงสุด 500 เดอร์แฮม อ่านเพิ่มเติมบัตร Nol Card ประเภทอื่นๆ

สกุลเงินที่ใช้ในดูไบ

สกุลเงินที่ใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คือ เดอร์แฮม (UAE Dirham or AED) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารใหญ่ๆ รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แต่การไปซื้อของหรือซื้ออาหารในตลาดสด แผงอาหาร หรือรถเข็นอาหารขนาดเล็ก อาจรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 16 มีนาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด