แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปอุบลราชธานี

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปอุบลราชธานี

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿882

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

127

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 479 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

อุบลราชธานี

1 สนามบิน

อุบลราชธานี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีพรมแดนติดกับประเทศลาวและประเทศกัมพูชา ทั้งยังเป็นแหล่งผลิดข้าวหอมมะลิที่สำคัญของประเทศไทยอีกด้วย

เส้นทางบินตรงระหว่างกรุงเทพฯ (จากทั้งสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ) ไปยังอุบลราชธานีมีให้บริการด้วยกัน 19 เที่ยวบิน/วัน สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียง เช่น อำนาจเจริญ มุกดาหารและยโสธร ก็นิยมนั่งเครื่องบินมาลงที่อุบลราชธานีแล้วใช้บริการทรานส์เฟอร์จากผู้ให้บริการต่างๆ ไปยังปลายทาง

อุบลราชธานีมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – อุบลราชธานี

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังอุบลราชธานี คือ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังอุบลราชธานีมีอยู่ด้วยกัน 4 สายการบินได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปอุบลราชธานีในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – อุบลราชธานี คือ การบินไทย (Thai Airways)

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปอุบลราชธานี

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยสมายล์และสายการบินไทยที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ A และ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ มากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ ไทยแอร์เอเชีย และแอร์เอเชียซึ่งมีฐานบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง จะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน ประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 31-36, 41-46, 51-58 และประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 71-78 (สามารถเช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี

ข้อมูลการเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ - อุบลราชธานี  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินอุบลราชธานี ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวก ภายในสนามบินอุบลราชธานีมีร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ บริการเช่ารถ หน่วยพยาบาล อินเตอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองค่อนข้างสะดวก เพราะสนามบินตั้งอยู่ในเขตเมือง ทั้งนี้ระบบคมนาคมที่มีบริการ คือ รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง และรถตู้

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินอุบลราชธานี (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการร้านค้าและร้านอาหาร

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – อุบลราชธานี

เวลาที่กรุงเทพฯ และอุบลราชธานีไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ระหว่างกลางเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนพฤษภาคม ฤดูฝน ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคม – ปลายเดือนตุลาคม และฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีราว 27.2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 35 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 20 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ทั้งนี้ควรเช็คสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีเป็นอีกหนึ่งเมืองในภาคอีสานที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงและมีการพัฒนาเมืองอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และในปัจจุบันก็เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่เริ่มเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่พักในอุบลราชธานีมีหลายระดับหลายราคา โดยที่พักระดับ 3 ดาวมีราคาเริ่มต้นที่ 580 บาท+/คืน อุบลราชธานีเป็นอีกเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญวน และอาหารฝรั่ง ราคาอาหารทั่วไปแบบร้านริมทาง แผงอาหาร รถเข็นอาหารเฉลี่ยที่เมนูละ 40 บาท+ หากไปรับประทานในร้านอาหาร ร้านกาแฟที่จัดตกแต่งสวยงาม ราคาอาหารต่อจานเริ่มต้นที่ราว 100 บาท+ ราคารถสองแถวในตัวเมืองราคา 10 บาทตลอดสาย

โรงแรมที่พัก ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและร้านอาหารใหญ่ๆ ส่วนใหญ่จะรับบัตรเครดิต ส่วนร้านท้องถิ่น แผงอาหาร ร้านในตลาดจะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น ทั้งนี้ตู้เอทีเอ็มและสาขาธนาคารมีทั่วไปในเขตตัวเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 20 ธันวาคม 2559 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด