แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปแวนคูเวอร์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปแวนคูเวอร์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,831

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 11807 กิโลเมตร

15 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

คาเธ่ย์แปซิฟิค

แวนคูเวอร์, แวนคูเวอร์ โคล ฮาเบอร์ และแวนคูเวอร์ เบาน์แดรี่ เบย์

3 สนามบิน

แวนคูเวอร์ (Vancouver) เมืองท่าขนาดใหญ่และเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศแคนาดา (Canada) นอกจากนั้นเมืองนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกในลำดับต้นๆ เพราะถึงแม้ว่าแวนคูเวอร์จะเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่มากในทวีปอเมริกาเหนือ แต่ก็มิได้เต็มไปด้วยตึกระฟ้าหรือชุมชนแออัด ในทางตรงกันข้าม ท่ามกลางความทันสมัยของอาคารบ้านเรือน ก็ยังมีส่วนของสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์จำนวนมาก มีแหล่งสันทนาการ ศูนย์ความรู้ พิพิธภัณฑ์ แหล่งอาหาร และเส้นทางชมธรรมชาติรอบๆ เมือง สนามบินที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ คือ สนามบินแวนคูเวอร์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปแวนคูเวอร์

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษที่ช่วยให้คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปแวนคูเวอร์จากทุกสายการบินในที่เดียว โดยคุณสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปแวนคูเวอร์

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปแวนคูเวอร์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 16 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ เซียะเหมินแอร์ไลน์ ไชน่าอีสเทิร์น แอร์ไชน่า อีวีเอแอร์ คาเธ่ย์แปซิฟิค ไชน่าเซาท์เทิร์น แอร์แคนาดา

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 23 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ เซียะเหมินแอร์ไลน์ ไชน่าเซาท์เทิร์น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สายการบินส่วนใหญ่ที่ให้บริการเที่ยวบินจากสุวรรณภูมิไปแวนคูเวอร์ดำเนินการที่สนามบินแห่งนี้

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ ทั้งนี้ไม่มีบริการเที่ยวบินจากสนามบินดอนเมืองไปยังแวนคูเวอร์ ยกเว้นเสียแต่ว่าจะเลือกเดินทางไปยังสนามบินเชื่อมต่อในจีนหรือฮ่องกงเพื่อต่อเครื่องไปยังแวนคูเวอร์ ทั้งนี้การจองตั๋วแบบแยกทีละเที่ยวบินนั้นค่อนข้างยุ่งยาก ทั้งในแง่ของเวลารอต่อเครื่องของแต่ละเที่ยวบินและการที่ต้องเช็คอินและโหลดกระเป๋าเองทีละเที่ยว สำหรับผู้โดยสารที่จะเลือกใช้บริการสายการบินที่สนามบินดอนเมือง จะต้องไปเช็คอินและขึ้นเครื่องบินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยมที่สุด คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนั้นก็สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) รถตู้ และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปแวนคูเวอร์

พาสปอร์ตไทยจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์แคนาดา (CAD) สนามบินในแวนคูเวอร์มี 3 แห่ง แต่ที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศนั้น มีเพียงแค่แห่งเดียว คือ สนามบินแวนคูเวอร์ ตั้งอยู่บนเกาะซี (Sea Island) มีสถานะเป็นสนามบินนานาชาติที่มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการมากเป็นอันดับสองของประเทศ ตั้งห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินสามารถทำได้โดยรถแท็กซี่ ลีมูซีน รถรางไฟฟ้า รถบัส รถรับส่งจากโรงแรม และรถเช่า

สนามบินอีก 2 แห่ง คือ สนามบินแวนคูเวอร์ โคล ฮาเบอร์ (สนามบินน้ำ) และสนามบินแวนคูเวอร์ เบาน์แครี่เบย์ โดยทั้ง 2 แห่งนี้จะให้บริการเฉพาะเส้นทางบินระยะสั้นในประเทศและเส้นทางบินไปเที่ยวเกาะภายในเขตใกล้กับแวนคูเวอร์เท่านั้น

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และแวนคูเวอร์

เวลาในแวนคูเวอร์ช้ากว่าไทย 14 ชั่วโมง (ระหว่างเดือนมีนาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน) และช้ากว่าไทย 15 ชั่วโมง (ระหว่างต้นเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม) ทั้งนี้ช่วงเปลี่ยนของระบบเวลา Daylight Saving ในช่วงย่างเข้าฤดูใบไม้ผลิและย่างเข้าฤดูใบไม้ร่วงของแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

แวนคูเวอร์มีสภาพอากาศที่แตกต่างจากกรุงเทพฯ เป็นอย่างมาก เพราะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปอเมริกาเหนือ อีกทั้งยังล้อมรอบภูเขาในฝั่งตะวันออกของเมือง และมีอาณาเขตติดทะเลในฝั่งตะวันตก นอกจากนั้นช่วงเวลากลางวันจะค่อนข้างสั้นกว่าเวลากลางคืนเมื่อเทียบกับกรุงเทพฯ ทั้งนี้แวนคูเวอร์มี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 7-18 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-22 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 9-18 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ฝนตกชุก

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 1-8 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุดและมีหิมะตก คือ เดือนธันวาคม-ต้นเดือนมกราคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดมีราคาประหยัดประมาณ 20,000-40,000 บาท  

ค่าโรงแรมที่พักนั้นก็แล้วแต่ประเภท โดยมีราคาระหว่าง 1,000-25,000 บาทต่อคืน

ค่าเช่ารถเริ่มต้นวันละ 1,000 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 9-50 ดอลลาร์แคนาดาต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและแวนคูเวอร์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด