แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปมิลาน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปมิลาน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,353

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

10

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9036 กิโลเมตร

11 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

มัลเปนซา (มิลาน), เบอร์กาโม (มิลาน) และลินาติ (มิลาน)

3 สนามบิน

มิลาน (Milan) เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องแฟชั่นและศิลปะ เป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของประเทศสาธารณรัฐอิตาลี (Italian Republic) ซึ่งอยู่ในเขตยุโรปใต้ นอกจากนั้นเมืองนี้ยังโด่งดังเรื่องสโมสรฟุตบอลชื่อดังระดับโลกถึง 2 แห่ง ที่เที่ยวแนะนำ เช่น มหาวิหารดูโอโม โรงอุปรากร ลา สกาลา โบสถ์ซานตามาเรีย เดลเลกราเซีย (เป็นที่ตั้งโชว์รูปพระกายาหารมื้อสุดท้ายของพระเยซูและเหล่าสาวก) สนามบินที่ให้บริการมี 3 แห่ง คือ สนามบินมิลานมัลเปนซา สนามบินลินาติ สนามบินโอริโอ อัล เซริโอ อินเตอร์เนชั่นแนล

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปมิลาน

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปมิลานจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปมิลาน

เที่ยวบินตรงใช้เวลาเดินทาง 11 ชั่วโมง 55 นาที สายการบินที่ให้บริการ คือ การบินไทย

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 12 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ อียิปต์แอร์ โอมานแอร์ แอร์ไชน่า เตอร์กิชแอร์ไลน์ เป็นต้น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายแบบที่จะรองรับทุกความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่สามารถเดินทางได้ในราคาที่ประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินไปได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงในแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปมิลาน เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว โดยเป็นสนามบินเดียวที่มีบริการทั้งเที่ยวบินตรงและต่อไปมิลาน การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งไม่มีสายการบินที่ให้บริการไปยังมิลาน เพราะที่นี่มีแต่เที่ยวบินของสายการบินต้นทุนต่ำ ทั้งนี้การจะเดินทางแบบเที่ยวบินต่อก็สามารถทำได้ โดยจะต้องนั่งสายการบินต้นทุนต่ำไปลงประเทศที่เป็นจุดเชื่อมต่อการบินหลักระหว่างทวีป เช่น จีนและอินเดีย แต่นับว่าไม่สะดวกเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องจองตั๋วเครื่องบินอย่างน้อย 2 สายการบิน และเวลาต่อเครื่องบิน ก็จะต้องไปรับกระเป๋าจากเที่ยวบินแรกเพื่อไปโหลดใส่เที่ยวบินต่อเอง อาคารผู้โดยสารสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศที่สนามบินดอนเมือง คือ อาคาร 2 การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปมิลาน

สนามบินในมิลานที่รองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศมี 3 แห่ง คือ

สนามบินมิลานมัลเปนซาเป็นสนามบินนานาชาติหลักของมิลานและภาคเหนือของอิตาลี ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 49 กม. มีบริการฟรีรถชัตเติลบัสสำหรับเดินทางระหว่างอาคารผู้โดยสาร สำหรับการเดินทางไป-มาระหว่างสนามบิน สามารถทำได้โดยรถไฟ รถโค้ช รถแท็กซี่ และรถเช่า

สนามบินลินาติเป็นสนามบินอันดับ 2 ของมิลาน อยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 7 กม. โดยรองรับทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ สามารถเดินทางไป-มาระหว่างตัวเมืองมิลานได้โดยรถเมล์ รถโค้ช รถแท็กซี่ รถบัส และรถเช่า

สนามบินเบอร์กาโมเป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองเบอร์กาโมซึ่งอยู่ติดกับมิลาน โดยอยู่ห่างจากใจกลางเมืองมิลานไปประมาณ 45 กม. สามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินนี้ได้โดยรถเมล์ รถไฟ รถแท็กซี่ และรถเช่า

สกุลเงินที่ใช้ในมิลาน คือ ยูโร (EUR) ทั้งนี้ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องดำเนินการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนจึงจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และมิลาน

เวลาในมิลานช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง (ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม)

สภาพอากาศมิลาน

สภาพอากาศของมิลานและกรุงเทพฯ ต่างกันอย่างมาก กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว แต่ก็มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ยที่ราว 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่มิลานมีสภาพอากาศชื้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด มิลานมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 1-21 องศาเซลเซียส มีฝนตกบ้างในช่วงเดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม อุณหภูมิราว 21-29 องศาเซลเซียส มีฝนตกบ้างโดยเฉพาะเดือนสิงหาคม

ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 1-18 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่มีฝนตกมากที่สุด

ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว -4-8 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศแห้งและฝนตกน้อยที่สุด โดยเฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปมิลาน

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดราคาประมาณ 16,000-30,000 บาท

ค่าตั๋วรถไฟเริ่มที่ 1.5 ยูโร

ค่าตั๋วรถเมล์และรถรางระหว่าง 1.5 ยูโรต่อเที่ยว ตั๋วรายวัน 4.5 ยูโร ตั๋วรายสองวัน 8.25 ยูโร

ค่ารถแท็กซี่เริ่มต้น 5 ยูโร

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นที่ 980 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาระหว่าง 500-18,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 8-30 ยูโรต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารในมิลานนั้นรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและมิลาน

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด