แผนที่

เที่ยวบินจากโซลไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินโซลไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,183

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

146

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3681 กิโลเมตร

5 ชม. 35 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

โคเรียนแอร์

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง กรุงเทพ

2 สนามบิน

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ และ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากโซลไปกรุงเทพ

กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางความเจริญของประเทศไทย คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากโซลไปกรุงเทพจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากโซลไปกรุงเทพ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย แอร์เอเชีย โคเรียนแอร์ ไชน่าเซาท์เทิร์น อีสตาร์เจ็ท จินแอร์ เจจูแอร์ ทีเวย์แอร์ และเอเชียน่าแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 7 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์ไชน่า แอร์มาเก๊า ออลนิปปอนแอร์เวย์ อีวีเอแอร์ คาเธย์แปซิฟิค และลาวแอร์ไลน์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินจากโซลที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่รองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางได้ในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากโซล

ผู้ถือพาสปอร์ตเกาหลีใต้ไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเดินทางไปเยือนกรุงเทพฯ และพำนักในไทยได้ไม่เกิน 90 วัน โดยสามารถบินตรงและต่อจากสนามบินในโซล ซึ่งมี 2 สนามบินนานาชาติ คือ

สนามบินกิมโปอินเตอร์เนชั่นแนล ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองโซล สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินเก่าและไม่มีเที่ยวบินตรงสำหรับเดินทางจากโซลมากรุงเทพเลย โดยผู้ให้บริการเที่ยวบินต่อนั้นก็เป็นของสายการบินของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเท่านั้นและจุดพักอาจเป็นการอ้อมในการเดินทาง เช่น ไปต่อเครื่องที่ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และปูซาน เป็นต้น โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองได้ด้วยรถเมล์ รถบัสสนามบิน รถแท็กซี่ รถไฟฟ้า หรือเช่ารถขับเองก็ได้

สนามบินอินชอน ตั้งอยู่ในเมืองใกล้เคียงกรุงโซล (Seoul) ที่ชื่ออินชอน (Incheon) แม้จะอยู่ไกลจากตัวเมืองแต่ก็เป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ (Republic of Korea) มีสายการบินบริการมากมายให้คุณเลือก เที่ยวบินระหว่างโซลและกรุงเทพส่วนใหญ่ก็ให้บริการที่นี่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับเมืองโดยสะดวกด้วยรถเมล์ รถบัสสนามบินแบบด่วนพิเศษ รถแท็กซี่ รถไฟ รถไฟระบบแม่เหล็ก หรือเช่ารถขับเองก็ได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วยไปอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางโดยสารการบินชั้นนำ เช่น การบินไทย โคเรียนแอร์ และคาเธ่ย์แปซิฟิค และสายการบินที่บริการราคาประหยัดกว่า เช่น แอร์ไชน่า อีสตาร์เจ็ท และแอร์มาเก๊า

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกันแต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งแอร์เอเชียได้ดำเนินการเที่ยวบินที่นี่ สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ความแตกต่างของเวลาในโซลและกรุงเทพฯ

เวลาในกรุงเทพฯ ช้ากว่าโซล 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศในโซล

โซลจัดอยู่ในเขตอบอุ่นในขณะที่กรุงเทพฯ จัดอยู่ในเขตร้อน จึงมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันมาก โดยโซลมี 4 ฤดูคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว อุณหภูมิแต่ละฤดูแตกต่างกันมาก โดยเฉลี่ยทั้งปี -5 ถึง 28 องศา แต่กรุงเทพฯ มีเพียง 3 ฤดู โดยมีอากาศร้อนเกือบตลอดปี

ฤดูร้อน ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน ช่วงเดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม อุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส  

ฤดูหนาว ช่วงกลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 6,000-18,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่ราว 250-300 บาท รถเมล์ราคา 24-35 บาท รถบัสราคาไม่เกิน 52 บาทต่อเที่ยว รถตู้สาธารณะ 25-45 บาท รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 15 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่ราว 150-250 บาท รถเมล์ราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสายราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลิโม (Limo) 150 บาท รถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้นที่ 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมธรรมดา-หรูหรา ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อคน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดิน เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงินในกรุงโซล

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลและกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 30 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด