แผนที่

เที่ยวบินจากสิงคโปร์ไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินสิงคโปร์ ชางงีไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,020

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

223

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1432 กิโลเมตร

2 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

สิงคโปร์แอร์ไลน์

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง

2 สนามบิน

กรุงเทพฯมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport) และ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง (Don Mueang International Airport)

โดยเส้นทางบินระหว่างสิงคโปร์ – กรุงเทพฯ มีสายการบินให้บริการด้วยกันอย่างต่ำ 18 เที่ยว/วัน ทั้งบินไปยังท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงสิงคโปร์ - กรุงเทพฯ

จากสนามบินสิงคโปร์ ชางงี มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังกรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ) ด้วยกัน 5 สายการบิน คือ

การบินไทย (Thai Airways)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

ไทเกอร์แอร์ (Tigerair)

เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia)

จากสนามบินสิงคโปร์มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังกรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง) ด้วยกัน 3 สายการบิน คือ

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

สกู๊ต (Scoot)  

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อระหว่างสิงคโปร์ – กรุงเทพฯ มีดังนี้ คือ

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

ซิลค์แอร์ (SilkAir)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

ระยะเวลาการเดินทางอย่างต่ำ 3.50 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจุดพักต่อเครื่อง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากสิงคโปร์  

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสิงคโปร์เพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า บริการตู้เช็คอิน หรือเช็คอินผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ) เมื่อเช็คอินแล้ว จะต้องทำการตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ยื่นขอคืนภาษีสินค้า (GST) และไปรอขึ้นเครื่องบิน

ที่สนามบินสิงคโปร์มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร สปา และแหล่งบันเทิงมากมาย นอกจากนั้นก็ยังมีบริการฟรีไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ รถเช่า ซิมโทรศัพท์ เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ห้องรับรอง สระว่ายน้ำ สวนผีเสื้อ สวนดอกไม้พันธุ์ไม้หลายสวน ฯลฯ สนามบินสิงคโปร์มีด้วยกันทั้งหมด 3 เทอร์มินัลและมีบริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อทุกเทอร์มินัลอย่างสะดวกสบาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสิงคโปร์ชางงี-ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสิงคโปร์ชางงี-ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่กรุงเทพฯ  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋า หมายเลข 1-5 ก่อนเดินทางออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ทางออก A ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่าง ๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ ร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ การเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะได้มากมาย เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถบัสประจำทาง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และรถลีมูซีนของสนามบิน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง ผู้โดยสารจะต้องเดินตามป้ายเพื่อไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋าก่อนเดินออกสู่ห้องโถงขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่าง ๆ บริการรถเช่าในกรุงเทพ บริการซิมโทรศัพท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน การเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัสประจำทางปกติและแบบปรับอากาศ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถไฟ (สถานีอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบิน) และรถบัสปรับอากาศลีมูซีน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ (กลับสิงคโปร์) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 4 เพื่อโหลดกระเป๋าและเดินขึ้นไปยังชั้น 5 เพื่อทำการตรวจบัตรโดยสาร ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากรและรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ ผู้โดยสารที่ต้องการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม จะต้องไปทำการยื่นเอกสารที่บริเวณชั้น 4 ประตู 10 ก่อนเดินขึ้นไปยังด่านตรวจชั้น 5

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง (กลับสิงคโปร์) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศชั้น 3 เพื่อผ่านด่านตรวจความปลอดภัย พาสปอร์ตและศุลกากร ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเคลมภาษีมูลค่าเพิ่ม จุดตรวจและพิธีการศุลกากรอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ประตู 1

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างสิงคโปร์-กรุงเทพฯ  

เวลาที่กรุงเทพฯ ช้ากว่าสิงคโปร์ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของโรงแรมที่พักในกรุงเทพจึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 315 บาท+/คืน ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท/เที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท/เที่ยว) รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 25 - 50 บาท/จาน อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 20 - 25 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 45 บาท+/จาน

การชำระเงิน

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด