แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปแฟรงค์เฟิร์ต

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปแฟรงก์เฟิร์ต

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,249

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

19

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9040 กิโลเมตร

11 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

แฟรงค์เฟิร์ต แอม เมนและ แฟรงค์เฟิร์ต ฮาห์น

2 สนามบิน

แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt) เป็นเมืองเอกของรัฐเฮ็สส์ (Hesse) หรือ เฮ็สเซิน (Hessen) ในภาษาเยอรมัน และเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี (Federal Republic of Germany) เป็นเมืองทันสมัยที่ยังคงรักษาสถานที่ประวัติศาสตร์ อาคารสถาปัตยกรรมโบราณไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมและศึกษา ที่เที่ยวแนะนำ เช่น มหาวิหารเซนต์บาร์โทโลมิว (Saint Bartholomew’s Cathedral) โบสถ์เซนต์ปอล (Saint Paul’s Church) พิพิธภัณฑ์เกอเธ่ (Goethe House and Museum) และโรงอุปรากรโบราณ (The Old Opera House) เป็นต้น สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินแฟรงค์เฟิร์ต ฮาห์น และ สนามบินแฟรงค์เฟิร์ต แอม เมน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปแฟรงค์เฟิร์ต

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปแฟรงค์เฟิร์ตจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกที่สุดและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปแฟรงค์เฟิร์ต เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปแฟรงค์เฟิร์ต

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมงครึ่ง โดยมีสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย และ ลุฟทันซ่า

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 13 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ สิงคโปร์แอร์ไลน์ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ แอร์ฟรานซ์ เตอร์กิชแอร์ไลน์ เคแอลเอ็ม กัลฟ์แอร์ เอติฮัดแอร์เวย์ แอร์ไชน่า แอโรฟลอต

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋ว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปแฟรงค์เฟิร์ต เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสารเพียงอาคารเดียวแต่มีขนาดใหญ่มาก การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สายการบินทั้งหมดที่ให้บริการเที่ยวบินจากสุวรรณภูมิไปแฟรงค์เฟิร์ตดำเนินการที่สนามบินนี้เท่านั้น

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่เดิมเป็นสนามบินหลักเพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ก่อนการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ ในปัจจุบันได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ ทั้งนี้ไม่มีสายการบินใดให้บริการบินไปแฟรงค์เฟิร์ต สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินที่ให้บริการไปแฟรงค์เฟิร์ตผ่านสนามบินดอนเมือง คือ แอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชีย และไทยไลออนแอร์ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปแฟรงค์เฟิร์ต

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนซื้อตั๋วเครื่องบิน สกุลเงินที่ใช้คือยูโร (EUR) สนามบินในแฟรงค์เฟิร์ตมีสองแห่ง คือ สนามบินแฟรงค์เฟิร์ต ฮาห์น ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองมาก และสนามบินแฟรงค์เฟิร์ต แอม เมน ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับห้าของประเทศเยอรมนี โดยตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมือง (ห่างเพียง 12 กิโลเมตรจากใจกลางเมือง) และสายการบินระหว่างประเทศจะมาลงที่นี่ การเดินทางเข้าเมืองทำได้หลายวิธี ได้แก่ ทางรถแท็กซี่และรถยนต์ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที รถไฟสาย S8 หรือ S9 ซึ่งใช้เวลาประมาณ 12 นาที และรถบัส AirLiner ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และแฟรงค์เฟิร์ต

เวลาในแฟรงค์เฟิร์ตช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และ 6 ชั่วโมง (เดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนมีนาคม)

สภาพอากาศ

แฟรงค์เฟิร์ตอยู่ทางตอนกลางของประเทศเยอรมนี ซึ่งจัดอยู่ในเขตเมืองหนาว จึงมีสภาพอากาศแตกต่างกับกรุงเทพฯ อย่างมาก โดยกรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ร้อน ฝน และหนาว และจัดว่าร้อนเกือบตลอดปี (อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26-35 องศาเซลเซียส) และอากาศเย็นในช่วงสั้นๆ ในฤดูหนาว ในขณะที่แฟรงค์เฟิร์ตมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 0-20 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน ช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 11-22 องศาเซลเซียส โดยเป็นช่วงที่มีฝนตกชุกโดยเฉพาะในเดือนสิงหาคม ทั้งนี้เดือนกรกฎาคมมีอากาศอบอุ่นที่สุด

ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 2-20 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -2-8 องศาเซลเซียส โดยเดือนมกราคมมีอากาศหนาวที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 20,000-37,000 บาท  

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยรถแท็กซี่ประมาณ 30-40 ยูโรต่อเที่ยว รถไฟ S-Bahn ราคา 2.8-4.65 ยูโรต่อเที่ยว รถบัส AirLiner ราคา 6.6-8.45 ยูโรต่อเที่ยว

ค่าเดินทางภายในเมืองโดยรถแท็กซี่ตกประมาณวันละ 100 ยูโร ขึ้นอยู่กับระยะทาง รถเมล์ราคา 3.5-7 ยูโรต่อเที่ยว

ค่าเช่ารถขับเองเริ่มต้นวันละ 1,600 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท มีให้เลือกทั้งแบบโรงแรมที่พัก อพาร์ตเมนต์ ที่พักแบบพร้อมอาหารเช้า (Bed & Breakfast) และโฮสเต็ลราคาระหว่าง 700-12,000 บาทต่อคืนต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่า จะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 6-40 ยูโรต่อคนต่อมื้อ (240-1,600 บาท)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารทั่วไปรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและแฟรงค์เฟิร์ต

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด