แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเวียงจันทน์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเวียงจันทน์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,882

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

52

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 507 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

เวียงจันทน์

1 สนามบิน

เวียงจันทน์ (Vientiane) เป็นเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (Lao People’s Democratic Republic) อยู่ติดกับจังหวัดหนองคายของไทย ในอดีตเคยเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศส ส่งผลให้มีสิ่งก่อสร้างศิลปะฝรั่งเศสและการครัวลูกผสมที่น่าสนใจหลายเมนู เมืองท่องเที่ยวสงบและสวยงามริมน้ำโขงเมืองนี้มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น วัดศรีเมือง หอพระแก้ว วัดสีสะเกด ประตูชัย ถนนคนเดิน เขื่อนนำงึม อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเวียงจันทน์ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินวัตไต

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเวียงจันทน์

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเวียงจันทน์จากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเวียงจันทน์

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มีสายการบินที่ให้บริการ คือ แอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์ การบินไทย และลาวแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง ไม่แนะนำให้ใช้บริการเพราะเป็นเที่ยวบินเดินทางอ้อม ต้องใช้เวลารอต่อเครื่องนานมากและมีราคาตั๋วค่อยข้างแพง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋ว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในไทยนั้นไม่ได้ดำเนินการบินที่นี่ ดังนั้นผู้ที่จะโดยสารเที่ยวบินของสายการบินของไทยไปยังเวียงจันทน์จากสนามบินนี้มีทางเลือก คือ การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ และลาวแอร์ไลน์เท่านั้น การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัวรถ แท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกันแต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินที่ให้บริการไปเวียงจันทน์ผ่านสนามบินดอนเมือง คือ แอร์เอเชีย การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเวียงจันทน์

สำหรับผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยนั้น ไม่ต้องขอวีซ่า สามารถไปเยือนและพำนักในลาวได้ไม่เกิน 30 วัน ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงของกลุ่มประเทศอาเซียน สนามบินในเวียงจันทน์มีเพียงแห่งเดียว ชื่อว่าสนามบินวัตไต (Wattay) และตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองแค่ 3 กิโลเมตร ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (อาคารเก่า) และระหว่างประเทศ (อาคารใหม่) ทั้งนี้การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินนิยมใช้รถแท็กซี่ มินิบัส หรือรถเช่าขับเอง สำหรับสกุลเงินที่ใช้ในเมืองนี้ คือ กีบ (LAK) แต่ก็รับเงินบาทของไทยด้วย ร้านรับแลกเงินปิดในวันเสาร์อาทิตย์ ทางด้านอาหารนั้น อาหารลาวคล้ายกับอาหารอีสาน แต่เนื่องด้วยเคยถูกปกครองจากฝรั่งเศสมาก่อน ทำให้คนลาวซึมซับการทำอาหารฝรั่งเศสและมีอาหารแนวฝรั่งเศสประยุกต์ จึงเป็นโอกาสอันดีของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะได้ลิ้มลองทั้งอาหารฝรั่งเศสดั้งเดิมและอาหารฝรั่งเศสประยุกต์ในราคาย่อมเยา หากคุณติดอินเทอร์เน็ต ความเร็วของที่นี่ถือว่าช้ามาก โรงแรมที่ให้ใช้อินเทอร์เน็ตไวไฟก็ช้าเช่นกัน แนะนำให้ใช้บริการตามอินเทอร์เน็ตคาเฟ่หรือบริการของโรงแรม (เช่น Business Center แบบจ่ายเงิน) จะเร็วกว่า นักท่องเที่ยวควรเลือกรับประทานอาหารในร้านชั้นนำ อาหารริมทางเดินหรือร้านเล็กๆ นั้นอาจไม่สะอาดและทำให้เกิดปัญหาท้องร่วงท้องเสียในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเวียงจันทน์

เวลาในเวียงจันทน์เหมือนกับไทย

สภาพอากาศเวียงจันทน์

เวียงจันทน์มีสภาพอากาศคล้ายกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ซึ่งก็คล้ายกับกรุงเทพฯ โดยเวียงจันทน์มี 3 ฤดูกาล คือ

ฤดูร้อนเริ่มจากเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝนเริ่มจากเดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-30 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคมและเดือนกันยายน

ฤดูหนาวเริ่มจากเดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิเฉลี่ย 18-27 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเวียงจันทน์

ค่าตั๋วเครื่องบินประมาณ 2,500-8,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองเวียงจันทน์โดยรถแท็กซี่ประมาณ 54,000 กีบ (ให้ซื้อคูปองที่จุดบริการแท็กซี่สนามบินก่อนออกจากอาคาร) รถสามล้อราคาประมาณ 30,000 กีบ

ค่าเดินทางภายในเมืองตกประมาณวันละ 10,000-100,000 กีบ ขึ้นอยู่กับระยะทาง

ค่าเช่ารถเริ่มต้นวันละ 1,800 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกันภัย

ค่าโรงแรมที่พักในเวียงจันทน์นั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-9,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 15,000 กีบจนถึง 200,000 กีบต่อคนต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในเวียงจันทน์จะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โดยโรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวขึ้นไป ร้านค้าใหญ่ๆ และร้านอาหารใหญ่ๆ รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเวียงจันทน์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 30 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด