แผนที่

เที่ยวบินจากซัปโปโรไปโตเกียว

ข้อมูลเที่ยวบินซัปโปโรไปโตเกียว

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,079

สายการบินตรง

14

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

514

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 821 กิโลเมตร

1 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ANA

นะริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล (โตเกียว)และ ฮาเนดะ (โตเกียว อินเตอร์เนชั่นแนล)

2 สนามบิน

เกี่ยวกับเส้นทางซัปโปโรไปกรุงเทพ

 

โตเกียวมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานฮาเนดะ และ ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ โดยสนามบินหลักสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ คือ ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ แต่มีเที่ยวบินบางส่วนไปลงที่สนามบินฮาเนดะด้วย

ระยะทางระหว่างซัปโปโร - โตเกียวโดยประมาณ คือ 821 กิโลเมตร

มีบริการเฉพาะเที่ยวบินตรงจากซัปโปโรสู่โตเกียววันละ 7 เที่ยวต่อวัน ซึ่งมีหลากหลายสายการบินให้เลือกใช้บริการ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงซัปโปโร - โตเกียว

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างซัปโปโร-โตเกียว มีหลายสายการบินดังนี้ เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) , เอเอ็นเอ (ANA) , วานิลลาแอร์ (Vanilla Air) , เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) , แอร์ดู (Air Do) , สกายมาร์คแอร์ไลน์ (Skymark Airlines) และ สปริงแอร์ไลน์เจแปน (Spring Airlines Japan)

 

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากซัปโปโร

ผู้โดยสารที่เดินทางไปยังโตเกียว จะต้องไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินซัปโปโร ชิโตเสะ โดยจะต้องมาทำการเช็คอินอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

สำหรับหนังสือเดินทางจากประเทศไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวโตเกียวโดยไม่ต้องขอวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ไม่เกิน 15 วัน โดยหนังสือเดินทางจะต้องมีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางออกจากประเทศไทย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติซัปโปโร - ท่าอากาศยานฮาเนดะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติซัปโปโร - ท่าอากาศยานนานาชาตินะริตะ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาจากโตเกียว

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนะริตะ ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบิน และไปรับกระเป๋าเดินทางตามลำดับ ที่สนามบินนาริตะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ เช่าโทรศัพท์มือถือ เช่ารถเข็น เช่าเครื่องเล่นดีวีดีพกพา คลินิกสุขภาพ ไปรษณีย์ ร้านเสริมสวย ร้านซักอบรีดและบริการเพื่อความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน การเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองโตเกียวนั้น สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้หลายช่องทาง เช่น รถแท็กซี่ รถบัส และรถไฟ ที่บริเวณเทอร์มินัล 1 ชั้น 1F

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินฮาเนดะ ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบิน และไปรับกระเป๋าเดินทางตามลำดับ ที่สนามบินฮาเนดะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ และบริการความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันเช่นเดียวกับสนามบินนาริตะ การเดินทางเข้าเมืองโตเกียวจากสนามบินฮาเนดะมีบริการรถไฟ รถบัส รถแท็กซี่ และรถรางโมโนเรลอย่างสะดวก จุดบริการรถแท็กซี่อยู่ที่ด้านนอกอาคารชั้น 1F สถานีรถรางและรถไฟจะอยู่ติดกับสนามบินฮาเนดะ โดยมีทางเชื่อมต่อที่ชั้น 3F สถานีรถบัสจะอยู่ด้านนอกตัวอาคารชั้นล่าง

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนะริตะ สำหรับสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 1 ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 4F และผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและต่อไปยังด่านศุลกากรที่ชั้น 3F ก่อนจะเข้าไปตรวจพาสปอร์ต และเตรียมรอขึ้นเครื่องสำหรับสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 2 ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 3F และผ่านขั้นตอนเช่นเดียวกันก่อนจะไปรอขึ้นเครื่องบิน โดยทุกด่านจะอยู่ชั้นเดียวกันหมด  เพียงแต่แยกทางขึ้นเครื่องบินเป็น 2 ส่วน คือ อาคารหลักและอาคารเทียบเครื่องบิน (Satellite Building) 

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินฮาเนดะ ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินที่ชั้น 3 และผ่านด่านตรวจค้น ด่านศุลกากร และตรวจหนังสือเดินทางเป็นลำดับไปก่อนจะไปรอขึ้นเครื่องบิน โดยภายในยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการมากมายแม้ว่าจะเป็นสนามบินรองของโตเกียวก็ตาม

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างซัปโปโร - โตเกียว

เวลาที่ซัปโปโรไม่ต่างจากโตเกียว (GMT+9.00)

สภาพอากาศในโตเกียว

โตเกียวมี 4 ฤดูกาล ได้แก่ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10-20 องศาเซลเซียส ต่อด้วยฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 20-30 องศาเซลเซียสและมีฝนตก ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 15-20 องศาเซลเซียส และสิ้นสุดที่ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 5-10 องศาเซลเซียส โดยสามารถท่องเที่ยวโตเกียวได้ตลอดทั้งปี

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโตเกียว

ราคาที่พักในโตเกียวมีให้เลือกมากมาย ราคาที่พักแบบ 3 ดาวในช่วงต้นปี จะเริ่มต้นที่ 603 บาทต่อคืน ทั้งนี้ราคาที่พักจะขึ้นอยู่กับความใกล้ไกลจากตัวเมือง สถานีรถไฟ หรือแหล่งท่องเที่ยว และมีอัตราขึ้นลงตามฤดูกาล ค่าอาหารตามร้านในเขตเมืองเฉลี่ย 1,000 เยนต่อมื้อ ค่าอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเฉลี่ย 5,000 เยนต่อชุด ค่าน้ำ 0.33 ลิตร 107 เยนต่อขวด ค่าตั๋วเดินทางภายในเมืองเริ่มต้นที่ 195 เยนต่อเที่ยว โดยการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วและประหยัดที่สุดในโตเกียว คือ การใช้บริการรถไฟบนดินและรถไฟใต้ดิน ตั๋วเหมารายวันที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวก็มีหลายประเภท เช่น ตั๋วเหมาโตเกียวฟูริคิปปุ (Tokyo Furii Kippu) สำหรับใช้ท่องเที่ยวไม่จำกัดเที่ยวในเขตเมโทร ตั๋วเหมารายวันในเขตเมืองโตเกียวโตกุไน (Tokunai Pass) สำหรับท่องเที่ยวในเขตเมือง (Metropolitan Area) ส่วนค่าบริการรถแท็กซี่นั้นมีราคาสูงมาก ไม่แนะนำถ้าไม่จำเป็น อีกทั้งยังไม่สามารถโบกได้ทั่วไปอีกด้วย ต้องรอที่จุดรับ-ส่งแท็กซี่เท่านั้น

สกุลเงินที่ใช้ในโตเกียวและรูปแบบการชำระเงิน

โตเกียวใช้หน่วยเงินของประเทศญี่ปุ่น คือ เยน (Japanese Yen อักษรย่อ JPY) ในการจับจ่ายที่โตเกียวนั้น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงทั่วไปรับการชำระแบบครบรูปแบบทั้ง เงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้ร้านอาหารข้างทางท้องถิ่นขนาดเล็กหรือตลาดอาหารสดทั่วไปจะรับเงินสดเป็นหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 13 มกราคม 2561

ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลและราคาต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด