แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเพิร์ท

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเพิร์ท

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿9,367

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 5345 กิโลเมตร

6 ชม. 44 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

เพิร์ท

1 สนามบิน

เพิร์ท (Perth) เป็นเมืองเอกของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย (Western Australia) แห่งประเทศเครือรัฐออสเตรเลีย (Commonwealth of Australia) ตั้งอยู่ทางฟากตะวันตกของประเทศ เพิร์ทจัดเป็นเมืองสงบและเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจอีกแห่งของออสเตรเลีย การเดินทางในตัวเมืองนับว่าสะดวกมาก มีรถบัส CAT ให้บริการฟรีสำหรับเส้นทางหลักๆ ในเขตตัวเมืองชั้นใน เพิร์ทมีชายหาดและท่าเรือที่น่าไปเที่ยวหลายแห่ง มีไร่ไวน์ชื่อดัง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ แหล่งบันเทิงและร้านอาหารดีๆ มากมาย สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเพิร์ท

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเพิร์ท

ค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-เพิร์ทสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกเลือกราคาตั๋วจากกรุงเทพไปเพิร์ท คุณก็จะพบราคาตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนสำหรับเส้นทางนี้ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” ของราคาในแต่ละวัน ทั้งสำหรับเที่ยวบินขาไปและขากลับ ช่วยให้คุณเลือกตั๋วราคาประหยัดถูกใจได้อย่างง่ายดาย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเพิร์ท

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 8.35 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์เอเชีย เจ็ทสตาร์ สกู๊ต มาลินโดแอร์ มาเลเซียแอร์ไลน์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ คาเธ่ย์แปซิฟิค เอมิเรตส์แอร์ไลน์ แควนตัส

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สายการบินที่ให้บริการไปเพิร์ทจากสนามบินสุวรรณภูมิ คือ มาเลเซียแอร์ไลน์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ คาเธ่ย์แปซิฟิค เอมิเรตส์แอร์ไลน์ แควนตัส เจ็ทสตาร์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด สายการบินที่ให้บริการไปเพิร์ทจากสนามบินดอนเมือง คือ สกู๊ต มาลินโดแอร์ แอร์เอเชีย ผู้โดยสารที่จะเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง จะต้องไปเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมายังสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) 

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเพิร์ท

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องขอวีซ่าสำหรับเดินทางไปเยือนก่อนซื้อตั๋วเครื่องบิน สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) เพิร์ทมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินเพิร์ท ให้บริการรองรับทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ สนามบินเพิร์ทมีด้วยกันทั้งหมด 4 อาคาร โดยอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ คือ อาคารที่ 1 ภายในสนามบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา หน่วยพยาบาล ห้องเด็กอ่อน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านค้าต่างๆ การเดินทางระหว่างสนามบินมีบริการรถแท็กซี่ ลีมูซีน รถบัส (สาย 380 และ 40) และรถเช่า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเพิร์ท

เวลาในเพิร์ทเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

สภาพอากาศระหว่างเพิร์ทและกรุงเทพฯ มีความแตกต่างกัน กรุงเทพฯ มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นและร้อนเกือบตลอดปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 26-35 องศาเซลเซียส ในขณะที่เพิร์ทมีสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนเพราะมีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเล และเป็นเขตที่มีอากาศอบอุ่นของประเทศออสเตรเลีย ไม่หนาวจัดในช่วงฤดูหนาว ทั้งนี้เพิร์ทมี 4 ฤดู คือ

ฤดูร้อน (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 17-30 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 13-26 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 8-19 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 11-23 องศาเซลเซียส

ฝนจะตกในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลและฝนลงชุกในช่วงฤดูหนาว

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 8,000-20,000 บาท  

ที่พักในเพิร์ทนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล ราคาจะอยู่ระหว่าง 1,300-15,000 บาทต่อคืน

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยรถแท็กซี่อยู่ประมาณ 40-50 ดอลลาร์ออสเตรเลียต่อเที่ยว

เช่ารถในเพิร์ท ราคาเริ่มต้นวันละ 1,600 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 10-50 ดอลลาร์ออสเตรเลียต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเพิร์ท

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด