แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปไทเป

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปไทเป

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿4,885

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

11

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2414 กิโลเมตร

3 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

EVA Air

เถาหยวน อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทเป)และ ซงชาน (ไทเป)

2 สนามบิน

ไทเป (Taipei) เป็นเมืองเอกของเกาะไต้หวัน (Taiwan) ที่อยู่ในเขตปกครองพิเศษของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Republic of China) เป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้า การปกครอง เทคโนโลยี มีโบราณสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอีกเมืองหนึ่งของทวีปเอเชียอีกด้วย มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเถาหยวน อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทเป) สนามบินซงชาน (ไทเป)

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวไทเป อ่านเพิ่มเติมรีวิวกิจกรรมน่าสนใจในไทเป อ่านเพิ่มเติม 10 ย่านอาหารเด็ดในไทเป ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ไทเป

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ไปไทเป

คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปไทเปจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ไปไทเป

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการได้แก่ แอร์เอเชีย ไชน่าเซาท์เทิร์น คาเธ่ย์ดรากอน คาเธ่ย์แปซิฟิค การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ ไชน่าอีสเทิร์น ไชน่าแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการได้แก่ ไชน่าอีสเทิร์น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่สามารถบินได้ในราคาที่ประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากเชียงใหม่

เชียงใหม่อยู่ในภาคเหนือตอนบน มีอาณาเขตติดกับจังหวัดเชียงราย ลำปาง ลำพูน ตาก แม่ฮ่องสอน และประเทศพม่า มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนและมีที่ราบในบริเวณหุบเขา ทำให้การเดินทางระหว่างอำเภอค่อนข้างใช้เวลาและอาจต้องผ่านเส้นทางโค้งหลายแห่ง นอกเหนือจากชาวเชียงใหม่แล้ว ก็อาจมีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงมาใช้บริการที่สนามบินเชียงใหม่เช่นกัน เพราะเป็นสนามบินที่ให้บริการเที่ยวบินมากที่สุดในภาคเหนือ การเดินทางมายังสนามบินเชียงใหม่ สามารถมาได้โดยรถยนต์ รถบัส รถตู้ และรถไฟ เนื่องจากตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ควรวางแผนไปถึงสนามบิน 2.5 ชั่วโมงล่วงหน้า หากต้องการแวะรับประทานอาหาร ซื้อของฝาก หรือมีเวลาเหลือ สามารถไปรับประทานอาหารและช้อปปิ้งได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งอยู่ติดกับสนามบิน โดยบางสายการบิน เช่น นกแอร์ มีเคาน์เตอร์เช็คอินบริการที่ห้างฯ ด้วย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปไทเป

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเดินทางไปเยือนและพำนักในไทเปได้ไม่เกิน 30 วัน สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (TWD หรือ NT) นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากเชียงใหม่ด้วยเที่ยวบินแบบต่อเครื่องไปลงที่สนามบินในไทเป ซึ่งมี 2 แห่ง คือ

สนามบินเถาหยวน อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทเป) ตั้งอยู่ห่างตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ให้บริการรองรับทั้งเที่ยวบินภายในและระหว่างประเทศ การเดินทางระหว่างสนามบินสามารถทำได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ รถบัสสายสนามบินที่บริการไปยังโรงแรมโนโวเทลและสถานีรถไฟฟ้า THSR และรถไฟฟ้าใต้ดิน อาคารผู้โดยสาร T1 คือ สถานี A12 และอาคารผู้โดยสาร T2 คือ สถานี A13

สนามบินซงชาน (ไทเป) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปราว 5 กิโลเมตร สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินขนาดกลางให้บริการรองรับเที่ยวบินภายในประเทศ (ไต้หวันและจีน) และเที่ยวบินจากเอเชียตะวันออก (ญี่ปุ่นและเกาหลี) เท่านั้น การเดินทางระหว่างสนามบินสามารถทำได้โดยรถโดยสารประจำทางสายสนามบิน รถแท็กซี่ และรถไฟฟ้า

ความแตกต่างของเวลาในเชียงใหม่และไทเป

เวลาในไทเปเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

เชียงใหม่มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้น ซึ่งต่างจากไทเปที่อยู่บนเกาะไต้หวัน ที่มีสภาพอากาศแบบอบอุ่นชื้นและได้รับอิทธิพลจากลมมรสุม ส่งผลให้มีฝนตกเกือบตลอดปีและมี 4 ฤดูกาล คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 15-29  องศาเซลเซียส โดยเดือนที่ฝนตกมากที่สุด คือ เดือนพฤษภาคม

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-34 องศาเซลเซียส โดยเป็นช่วงที่มีพายุฝนฟ้าคะนองและมีพายุไต้ฝุ่น

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 19-31 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องจากฤดูร้อน ฝนจะซาลงในเดือนตุลาคม และไม่ค่อยมีฝนหรือฝนน้อยตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 14-20 องศาเซลเซียส โดยมักเกิดหมอกและเป็นช่วงที่ฝนตกน้อยที่สุดของปี

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดราคาประมาณ 8,000-20,000 บาท

ที่พักในไทเปนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทุกระดับดาว ทั้งแบบโรงแรม อพาร์ตเมนท์ รีสอร์ต ที่พักพร้อมอาหารเช้า และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 450-15,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในไทเป ราคาเริ่มต้นวันละ 2,700 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบข้างถนน ร้านธรรมดา หรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 100-500 ดอลลาร์ไต้หวันต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โดยโรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวขึ้นไป ร้านค้าใหญ่ๆ และร้านอาหารใหญ่ๆ จะสามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชียงใหม่และไทเป

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด