แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปซิดนีย์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปซิดนีย์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿8,861

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

23

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7537 กิโลเมตร

8 ชม. 40 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

ซิดนีย์

1 สนามบิน

ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย (เครือรัฐออสเตรเลีย) เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยวและไปศึกษาต่อกันมาก เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ซิดนีย์นั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกัน 3 เที่ยวบิน/วัน ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงจะมีจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น โดยซิดนีย์มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานซิดนีย์ คิงส์ฟอร์ด สมิท

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ซิดนีย์  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังซิดนีย์มี 4 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways)  เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) และ แควนตัส (Qantas)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

แอร์เอเชีย (AirAsia) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) แอร์ไชน่า (Air China) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) แอร์อินเดีย (Air India) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) เอเอ็นเอ (ANA) เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways) แอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) และ สกู๊ต (Scoot)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 12 ชั่วโมง 30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงไปยังสนามบินในซิดนีย์ทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เลือกสายการบินที่มีจุดพัก บางสายการบินมีฐานบินที่สนามบินดอนเมือง เช่น สกู๊ตและแอร์เอเชีย ผู้โดยสารจะเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง (อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3) ซึ่งจะต้องทำการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินและผ่านด่านจุดตรวจค้นตามลำดับไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปเที่ยวซิดนีย์จะต้องทำการขอวีซ่าออสเตรเลียล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานซิดนีย์ คิงส์ฟอร์ด สมิท

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานซิดนีย์ คิงสืฟอร์ด สมิท

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ซิดนีย์

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินซิดนีย์ คิงส์ฟอร์ด สมิทแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก (สายการบินจากไทยส่วนใหญ่มักจะลงจอดที่เทอร์มินัล 1) ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน หน่วยพยาบาล รถเช่า ห้องรับรอง ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ห้องรับรอง และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองซิดนีย์มีบริการรถบัส รถไฟ และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินซิดนีย์ คิงส์ฟอร์ด สมิทเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินที่เทอร์มินัล 1 พร้อม โหลดกระเป๋าและผ่านการตรวจหนังสือเดินทาง ด่านความปลอดภัยและศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) การเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านมือถือและตู้เช็คอินอัตโนมัติมีให้บริการขึ้นอยู่กับสายการบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ซิดนีย์  

มีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่ซิดนีย์เร็วกว่ากรุงเทพฯ 4 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม และจะเร็วกว่าไทย 3 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศ  

ซิดนีย์มี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 11-23 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 19-26 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 15-22 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 8-17 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในซิดนีย์แบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 770 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี หากถ้าไม่เกี่ยงดาวก็มีที่พักแนวประหยัดที่สะอาดและสะดวกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมและให้รีวิวดีๆ อยู่หลายแห่ง โดยที่พักเหล่านี้ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 670 บาท+/คืน ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 7-10 ดอลลาร์+/มื้อ หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 12-25 ดอลลาร์+/มื้อ ค่าโค้กขวดซื้อตามร้านค้าทั่วไปอยู่ที่ราว 3-3.50 ดอลลาร์/ขวด น้ำดื่ม 1 ลิตรราคาตั้งแต่ 1-4.5 ดอลลาร์/ขวด ค่าเดินทางในเมืองจะต้องซื้อตั๋วแบบเติมเงิน โอปอลคาร์ด (Opal card) เพื่อใช้กับทั้งรถราง รถไฟใต้ดิน-บนดิน รถบัสและเรือเฟอร์รี่ ควรซื้อแบบเติมเงินที่ไม่ใช่เที่ยวเดียวเพราะจะประหยัดกว่ามาก ราคาค่าเดินทางคิดตามระยะทาง เช่น ราคารถไฟเริ่มจาก 3.38 ดอลลาร์/เที่ยว (ช่วง off-peak ราคาจะลดลงไปอีก) ราคารถบัสเริ่มต้นที่ 2.10 ดอลลาร์/เที่ยว

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในซิดนีย์ คือ ออสเตรเลียดอลลาร์ (Australian Dollar or AUD) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก ตลาดสดและตลาดชาวนา อาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 13 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด