แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปสุโขทัย

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปสุโขทัย

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,657

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 391 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

สุโขทัย

1 สนามบิน

สุโขทัย เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือตอนล่างของประเทศไทย เคยเป็นเมืองหลวงของไทยในอดีตมาก่อนและมีประวัติศาสตร์ยาวนามมากว่า 700 ปี กรุงสุโขทัยถือเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนกรรมที่มีชื่อเสียง โดยสุโขทัยมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินสุโขทัย

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – สุโขทัย

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังสุโขทัย คือ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ซึ่งให้บริการเที่ยวบินตรง 3 เที่ยวบินต่อวัน

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปสุโขทัย

สำหรับเส้นทางบินไปยังสุโขทัยนั้นให้บริการเที่ยวบินโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ A และ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ร้านสปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ และร้านอาหารมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานสุโขทัย

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - สุโขทัย

สนามบินสุโขทัยเป็นสนามบินสถาปัตยกรรมไทยศิลปะสุโขทัยและเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรอินทรีย์ พื้นที่รอบๆ สนามบินถูกจัดแบ่งเป็นแปลงนา โรงสีข้าว ฟาร์มเป็ดและสวนสัตว์ขนาดย่อม ภายในสนามบินมีลานรับกระเป๋าที่เจ้าหน้าที่จะลำเลียงมาวางไว้ให้ผู้โดยสารมารับหลังจากลงจากเครื่องบินแล้ว นอกจากนั้นก็มีบริการร้านค้าสินค้าที่ระลึก สินค้าทางการเกษตร ร้านอาหาร รถเช่าในสุโขทัย และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถตู้สาธารณะและบริการรถรับ-ส่งสนามบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุโขทัยเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – สุโขทัย  

เวลาที่กรุงเทพฯ และสุโขทัยไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในสุโขทัย

สุโขทัยมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์) ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ช่วงที่หนาวที่สุด คือ ต้นเดือนมกราคม เดือนที่ฝนตกมากที่สุด คือ เดือนกันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี คือ 27.6 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในสุโขทัย

โรงแรมที่พักในสุโขทัยระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ 405 บาท+/คืน ที่พักแบบ 4 ดาวราคาเริ่มต้นที่ราว 1,000+/คืน เท่านั้น ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะต่างกันไปตามฤดูท่องเที่ยว ร้านอาหารในสุโขทัยมีให้เลือกมากมาย ราคาอาหาร/ขนมกินเล่นเริ่มตั้งแต่ 10 บาท+/เมนู อาหารจานเดียวราคาตั้งแต่ 15-30 บาท+/จาน ราคาสามล้อถีบและรถสองแถวคิดตามระยะทาง เริ่มต้นจาก 20 บาท+

ทั้งนี้โรงแรมและร้านค้าใหญ่ๆ รับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น จะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด