แผนที่

เที่ยวบินจากโอซาก้าไปโตเกียว

ข้อมูลเที่ยวบินโอซะกะไปโตเกียว

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,611

สายการบินตรง

14

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

397

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 446 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

แจแปนแอร์ไลน์

นะริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล (โตเกียว)และ ฮาเนดะ (โตเกียว อินเตอร์เนชั่นแนล)

2 สนามบิน

เกี่ยวกับเส้นทางโอซาก้าไปโตเกียว

โตเกียวมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานฮาเนดะ และ ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ โดยสนามบินหลักสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ คือ ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ แต่มีเที่ยวบินบางส่วนไปลงที่สนามบินฮาเนดะด้วย

ระยะทางระหว่างโอซาก้า - โตเกียวโดยประมาณ คือ 446 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากโอซาก้า - โตเกียวโดยประมาณ 1 ชั่วโมง

มีบริการเที่ยวบินตรงจากโอซาก้าสู่โตเกียววันละ 6 เที่ยวต่อวัน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงโอซาก้า - โตเกียว

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างโอซาก้า - โตเกียว ได้แก่ เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) , วานิลลาแอร์ (Vanilla Air) , พีช (Peach) , เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) และ เอเอ็นเอ (ANA)

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากโอซาก้า

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากทั้งสนามบินนานาชาติคันไซและสนามบินนานาชาติโอซาก้า จะต้องมาทำการเช็คอินอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ภายในสนามบินทั้ง 2 แห่ง มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และมีระบบขนส่งมวลชนที่รวดเร็วและครอบคลุม

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติโอซาก้า - ท่าอากาศยานฮาเนดะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติโอซาก้า - ท่าอากาศยานนานาชาตินะริตะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ - ท่าอากาศยานฮาเนดะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ - ท่าอากาศยานนานาชาตินะริตะ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาจากโตเกียว

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนะริตะ ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบิน และไปรับกระเป๋าเดินทางตามลำดับ ที่สนามบินนาริตะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ เช่าโทรศัพท์มือถือ เช่ารถเข็น เช่าเครื่องเล่นดีวีดีพกพา คลินิกสุขภาพ ไปรษณีย์ ร้านเสริมสวย ร้านซักอบรีดและบริการเพื่อความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน การเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองโตเกียวนั้น สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้หลายช่องทาง เช่น รถแท็กซี่ รถบัส และรถไฟ ที่บริเวณเทอร์มินัล 1 ชั้น 1F

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินฮาเนดะ ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบิน และไปรับกระเป๋าเดินทางตามลำดับ ที่สนามบินฮาเนดะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ และบริการความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันเช่นเดียวกับสนามบินนาริตะ การเดินทางเข้าเมืองโตเกียวจากสนามบินฮาเนดะมีบริการรถไฟ รถบัส รถแท็กซี่ และรถรางโมโนเรลอย่างสะดวก จุดบริการรถแท็กซี่อยู่ที่ด้านนอกอาคารชั้น 1F สถานีรถรางและรถไฟจะอยู่ติดกับสนามบินฮาเนดะ โดยมีทางเชื่อมต่อที่ชั้น 3F สถานีรถบัสจะอยู่ด้านนอกตัวอาคารชั้นล่าง

การเดินทางออกจากโตเกียว (จากสนามบินทั้ง 2 แห่ง) เพื่อกลับสู่โอซาก้า ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง บริการเช็คอินทางมือถือหรือทางเว็บไซต์ รวมไปถึงตู้เช็คอินอัตโนมัติจะมีให้บริการ ขึ้นอยู่กับสายการบินที่เดินทาง

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างโอซาก้า - โตเกียว

เวลาที่โอซาก้าไม่ต่างจากโตเกียว (GMT+8.00)

สภาพอากาศในโตเกียว

โตเกียวมี 4 ฤดูกาล ได้แก่ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10-20 องศาเซลเซียส ต่อด้วยฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 20-30 องศาเซลเซียสและมีฝนตก ต่อด้วยฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 15-20 องศาเซลเซียส และสิ้นสุดที่ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 5-10 องศาเซลเซียส โดยสามารถท่องเที่ยวโตเกียวได้ตลอดทั้งปี

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโตเกียว

ราคาที่พักในโตเกียวมีให้เลือกมากมาย ราคาที่พักแบบ 3 ดาวในช่วงต้นปี จะเริ่มต้นที่ 603 บาทต่อคืน ทั้งนี้ราคาที่พักขึ้นอยู่กับความใกล้ไกลจากตัวเมือง สถานีรถไฟ หรือแหล่งท่องเที่ยว และมีอัตราขึ้นลงตามฤดูกาล ค่าอาหารตามร้านในเขตเมืองเฉลี่ย 1,000 เยนต่อมื้อ ค่าอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเฉลี่ย 5,000 เยนต่อชุด ค่าน้ำ 0.33 ลิตร 107 เยนต่อขวด ค่าตั๋วเดินทางภายในเมืองเริ่มต้นที่ 195 เยนต่อเที่ยว โดยการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วและประหยัดที่สุดในโตเกียว คือ การใช้บริการรถไฟบนดินและรถไฟใต้ดิน ตั๋วเหมารายวันที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวก็มีหลายประเภท เช่น ตั๋วเหมาโตเกียวฟูริคิปปุ (Tokyo Furii Kippu) สำหรับใช้ท่องเที่ยวไม่จำกัดเที่ยวในเขตเมโทร ตั๋วเหมารายวันในเขตเมืองโตเกียวโตกุไน (Tokunai Pass) สำหรับท่องเที่ยวในเขตเมือง (Metropolitan Area) ส่วนค่าบริการรถแท็กซี่นั้นมีราคาสูงมาก ไม่แนะนำถ้าไม่จำเป็น อีกทั้งยังไม่สามารถโบกได้ทั่วไปอีกด้วย ต้องรอที่จุดรับ-ส่งแท็กซี่เท่านั้น

สกุลเงินที่ใช้ในโตเกียวและการชำระเงิน

โตเกียวใช้หน่วยเงินของประเทศญี่ปุ่น คือ เยน (Japanese Yen อักษรย่อ JPY) ในการจับจ่ายที่โตเกียวนั้น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงทั่วไปรับการชำระแบบครบรูปแบบทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้ร้านอาหารข้างทางท้องถิ่นขนาดเล็กหรือตลาดอาหารสดทั่วไปจะรับเงินสดเป็นหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 23 มกราคม 2561

ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาและข้อมูลต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด