แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปย่างกุ้ง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปย่างกุ้ง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,800

สายการบินตรง

15

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

144

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 597 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ย่างกุ้ง

1 สนามบิน

ย่างกุ้ง (Yangon) เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า (Republic of the Union of Myanmar) และเป็นเมืองสำคัญทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ย่างกุ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมไปถึงวัดศักดิ์สิทธิ์ที่น่าไปเยี่ยมชมและสักการะหลายแห่ง เช่น พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์ซูเล หลวงพ่องาทัตยี หลวงพ่อเจาทัตยี (หลวงพ่อตาหวาน) เทพทันใจ และทะเลสาบกันดอว์จี สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินย่างกุ้ง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปย่างกุ้ง

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปย่างกุ้งจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปย่างกุ้ง

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้มีจำนวนมากมาย โดยสายการบินที่มีเที่ยวบินตรง ได้แก่ การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ นกแอร์ ไทยแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นแนล เมียนมาร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ในละสนามบินของเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในไทยนั้นไม่ได้ดำเนินการบินที่นี่ ผู้ที่จะโดยสารเที่ยวบินของสายการบินของไทยไปยังย่างกุ้งจากสนามบินนี้มีทางเลือก คือ การบินไทยและบางกอกแอร์เวย์เท่านั้น สำหรับเที่ยวบินของสายการบินต่างประเทศหลักๆ ที่บริการเส้นทางกรุงเทพ-ย่างกุ้ง เช่น เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นแนลและเมียนมาร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ ก็ให้บริการที่สนามบินนี้ การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกันแต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด สนามบินนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินที่ให้บริการไปย่างกุ้งผ่านสนามบินดอนเมือง คือ นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชีย และไทยไลอ้อนแอร์ การเดินทางมาสนามบินนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปย่างกุ้ง

สนามบินในย่างกุ้งมีเพียงแห่งเดียวและตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองย่างกุ้งประมาณ 15 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินหลัก มีบริการเที่ยวบินและเป็นสนามบินที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการมากที่สุดของพม่า ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน สำหรับผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยนั้น ไม่ต้องขอวีซ่าสำหรับเดินทางไปเยือน เจ้าหน้าที่สนามบินค่อนข้างเข้มงวดในการตรวจตราสิ่งของที่นำเข้าออกประเทศและอาจเก็บภาษีสำหรับสินค้าบางประเภทด้วย วิธีการเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองย่างกุ้งที่สะดวกที่สุด คือ รถแท็กซี่ หากไม่รีบเร่งและต้องการประหยัด สามารถใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ที่ต้องใช้เวลาเดินไปขึ้นรถประมาณ 20 นาที และรถไฟ สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด คือ สถานี Pa Ywet Seik Kone โดยอยู่ห่างจากตัวสนามบินประมาณ 1.6 กิโลเมตร

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และย่างกุ้ง

เวลาในย่างกุ้งช้ากว่าไทยครึ่งชั่วโมง

สภาพอากาศ

ย่างกุ้งมีสภาพอากาศคล้ายกับภาคเหนือของไทย ซึ่งก็คล้ายกับกรุงเทพฯโดยมี 3 ฤดูกาล แต่ช่วงเวลาแตกต่างนิดหน่อย คือ

ฤดูร้อนเริ่มจากเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ย 30-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝนเริ่มจากเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-30 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาวเริ่มจากเดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิเฉลี่ย 20-24 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 3,000-5,000 บาท เที่ยวบินตรงของสายการบินชั้นนำประมาณ 6,000-9,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองย่างกุ้งโดยรถเมล์ประมาณ 200-300 จ๊าด รถแท็กซี่ประมาณ 8,000 จ๊าด และรถไฟประมาณ 100 จ๊าด (แต่ต้องเดินทางไปสถานีรถไฟไกลมาก)

ค่าเดินทางภายในเมืองตกประมาณวันละ 300-500 จ๊าด

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast ที่ไม่ใช่โรงแรม) อพาร์ตเมนต์ โฮสเต็ล และบ้านส่วนตัว ราคาระหว่าง 250-12,000 บาทต่อคืนต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรัยประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 100 จ๊าดจนถึง 10,000 จ๊าดต่อคน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โรงแรมที่พัก ร้านค้าใหญ่ๆ และร้านอาหารใหญ่ๆ รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและย่างกุ้ง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 18 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด