แผนที่

เที่ยวบินจากโตเกียวไปโอซาก้า

ข้อมูลเที่ยวบินโตเกียวไปโอซะกะ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,549

สายการบินตรง

14

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

397

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 446 กิโลเมตร

1 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

แจแปนแอร์ไลน์

โอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนลและ โอซาก้า อิตามิ

2 สนามบิน

เกี่ยวกับเส้นทางโตเกียวไปโอซาก้า

โอซาก้ามีสนามบินให้บริการ คือ  ท่าอากาศยานโอซาก้าอิตามิ และ ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ โดยสนามบินหลักของภูมิภาคคือ ท่าอากาศยานานาชาติคันไซ

ระยะทางระหว่างโตเกียว - โอซาก้าโดยประมาณ คือ 446 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียว - โอซาก้าโดยประมาณ 1 ชั่วโมง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากโตเกียว - โอซาก้า

เส้นทางบินระหว่างโตเกียว - โอซาก้า มีบริษัทผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงโตเกียว - โอซาก้า 4 สายการบิน ให้บริการเที่ยวบินตรง 6 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งเที่ยวบินตรงนั้นมีราคาไม่แพงและสามารถประหยัดเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงโตเกียว – โอซาก้า

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงในเส้นทางโตเกียวถึงโอซาก้า คือ

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากโตเกียวไปโอซาก้า

เส้นทางนี้ไม่มีเที่ยวบินต่อเครื่องให้บริการ

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากโตเกียว

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินโตเกียวไปยังโอซาก้า จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ที่โตเกียวมีสนามบินที่ให้บริการทั้งหมด 2 สนามบิน คือ

ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ (โตเกียว) สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 1 จะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 4 และผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและเดินลงไปยังชั้น 3 เพื่อตรวจหนังสือเดินทางและผ่านด่านศุลกากรก่อนไปเตรียมตัวขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 2 ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 3 และผ่านขั้นตอนผู้โดยสารขาออกต่างๆ เช่นเดียวกันก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน ทางแยกขึ้นเครื่องบินมี 2 ส่วน คือ อาคารหลัก (Main Building) และอาคารเทียบเครื่องบิน (Satellite Building) ที่สนามบินนาริตะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ เช่าโทรศัพท์มือถือ เช่ารถเข็น เช่าเครื่องเล่นดีวีดีพกพา คลินิกสุขภาพ ไปรษณีย์ ร้านเสริมสวย ร้านซักอบรีดและบริการเพื่อความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

ท่าอากาศยานฮาเนดะ ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินที่ชั้น 3 ผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ตรวจหนังสือเดินทางและศุลกากรก่อนไปรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ ที่สนามบินฮาเนดะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ และบริการความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันเช่นเดียวกับสนามบินนาริตะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานฮาเนดะ - ท่าอากาศยานนานาชาติโอซาก้าอิตามิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาตินะริตะ - ท่าอากาศยานนานาชาติโอซาก้าอิตามิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานฮาเนดะ - ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาตินะริตะ - ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่โอซาก้า

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินในโอซาก้าแล้ว ทั้ง 2 สนามบินให้ผ่านขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยแล้วรับกระเป๋า ก็สามารถเดินทางออกจากสนามบินได้เลยผ่านระบบขนส่งมวลชนสาธารณะที่มีอยู่หลายอย่างตามความสะดวก โดยทั้ง 2 สนามบินมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) บริการซิมการ์ด บริการรถเช่าที่โถงอาคารผู้โดยสารขาเข้าด้วย

เมื่อเดินทางกลับโตเกียว ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินไม่ต่ำกว่า 90 นาที (เงื่อนไขขึ้นอยู่กับแต่ละสายการบิน โปรดศึกษาข้อมูลก่อนการเดินทาง) โดยสายการบินบางแห่งมีบริการเช็คอินล่วงหน้า ทั้งนี้สำหรับการเดินทางผ่านสายการบินราคาประหยัดที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ โปรดเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสารรองซึ่งอยู่ห่างจากอาคารผู้โดยสารหลักอยู่พอสมควรด้วย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างโตเกียว - โอซาก้า

เวลาที่โอซาก้าไม่ต่างจากโตเกียว (GMT+9.00)

สภาพอากาศในโอซาก้า

โอซาก้ามีทั้งหมด 4 ฤดูกาลได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม - พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10-15 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน - สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 24-29 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุดคือ เดือนสิงหาคมที่อุณหภูมิจะสูงถึง 35 องศาเซลเซียส ก่อนเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน - พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 19-24 องศาเซลเซียส ในช่วงเดือนพฤศจิกายนอาจลดต่ำลงถึง 14 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 6-12 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุดคือ เดือนมกราคมที่อุณหภูมิจะลดต่ำลงถึง 0 องศาเซลเซียสในช่วงกลางคืน ช่วงที่มีฝนตกชุกจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนราวเดือนมิถุนายน

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโอซาก้า

โรงแรมที่พักในโอซาก้ามีหลายรูปแบบ โรงแรมระดับมาตรฐาน 3 ดาวมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,300 บาทต่อคืน ที่พักแบบประหยัดจำพวกเกสต์เฮ้าส์และโฮสเท็ลราคาราว 700-800 บาทต่อคืน ที่พักที่ได้รับการรีวิวจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าสะอาด-สะดวก-ประหยัด-ดี-คุ้มนั้นก็มีให้เลือกหลายแห่ง การเดินทางท่องเที่ยวในตัวเมืองนั้นนับว่าสะดวกสบายด้วยบริการรถไฟ รถบัสเช่นเดียวกับเมืองใหญ่ในญี่ปุ่นเมืองอื่นๆ นอกจากนั้นที่โอซาก้าก็ยังมีบริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากที่เป็นที่นิยมกันอีกด้วย หากซื้อเป็นตั๋วพาสเหมารายวันที่สามารถใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยวสำหรับการนั่งรถไฟ-รถบัส (ยกเว้นรถไฟ JR) + ค่าเที่ยวชมสถานที่เที่ยว 24 แห่ง + ลดราคาร้านค้าบางแห่ง ตั๋วเหมารายวันแบบนี้จะมีราคา 2,000 เยนและราย 2 วันราคา 2,700 เยน สำหรับตั๋วพาสแบบค่าเดินทางอย่างเดียว + ลดราคาร้านค้าบางแห่ง ตั๋วรายวันแบบนี้จะมีราคา 850 เยน (ผู้ใหญ่) และ 430 เยน (เด็ก) ค่าอาหารตกอยู่ที่ประมาณมื้อละ 300 – 1,000 เยน

สกุลเงินที่ใช้ในโอซาก้าและรูปแบบการชำระเงิน

โอซาก้าใช้สกุลเงินของประเทศญี่ปุ่น คือ เงินเยน (Japanese Yen อักษรย่อ JPY) การจับจ่ายสินค้าต่างในห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร สวนสนุกและแหล่งบันเทิงและสันทนาการใหญ่ๆ นั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเครดิต รวมไปถึงเช็คเดินทาง (Traveller Cheque) ในบางแห่งด้วย ทั้งนี้ศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราและตู้เอทีเอ็มมีอยู่ทั่วไป สำหรับการไปซื้อของร้านค้าเล็กๆ หรือตลาดต่างๆ มักนิยมรับเงินสดเป็นหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 21 กุมภาพันธ์ 2561

ข้อมูลต่างๆ และราคาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด