แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปกัวลาลัมเปอร์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปกัวลาลัมเปอร์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,234

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

171

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1213 กิโลเมตร

1 ชม. 55 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

แอร์เอเชีย

กัวลาลัมเปอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลและ กัวลาลัมเปอร์ สุลต่าน อับดุล อาซิซ ชาห์

2 สนามบิน

กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองหลวงของประเทศมาเลเซียและเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่อยู่ไม่ไกลเมืองไทยซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งแนวแหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุก พิพิธภัณฑ์และที่เที่ยวสันทนาการต่างๆ มากมาย สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินไปยังกัวลาลัมเปอร์ก็มีหลายสายการบินทั้งจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง มีเที่ยวบินให้บริการในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 22 เที่ยวบิน โดยกัวลาลัมเปอร์มีสนามบินให้บริการ 2 แห่ง คือ ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ และ ท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ สุลต่าน อับดุล อาซิซ ชาห์

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – กัวลาลัมเปอร์

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังกัวลาลัมเปอร์มีด้วยกัน 6 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) และ รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian)

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไปยังกัวลาลัมเปอร์มีด้วยกัน 3 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)  แอร์เอเชีย (AirAsia) และ มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – กัวลาลัมเปอร์ก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) อินโดนีเซียแอร์เอเชีย (Indonesia AirAsia) ไฟร์ฟลาย (Firefly) เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นเนล (Myanmar Airways International) รอยัลบรูไน (Royal Brunei) รีเจนท์แอร์เวย์ (Regent Airways) และ บิมานบังคลาเทศแอร์ไลน์ (Biman Bangladesh Airlines)

การเดินทางโดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้ระยะเวลาอย่างต่ำ 3.20 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ การบินไทย มาเลเซียแอร์ไลน์ ซีบูแปซิฟิก เอธิโอเปียนแอร์ไลน์  รอยัลจอร์ดาเนียล และสายการบินต่ออื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย มาลินโดแอร์ และสายการบินอื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ  

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในมาเลเซียได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้ากัวลาลัมเปอร์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ สุลต่าน อับดุล อาซิซ ซาห์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ สุลต่าน อับดุล อาซิซ ซาห์

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่กัวลาลัมเปอร์

ที่กัวลาลัมเปอร์มีสนามบินที่ให้บริการอยู่ 2 แห่ง คือ

สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ที่มีอาคารที่ทำการหลักด้วยกัน 2 อาคาร คือ อาคารเทอร์มินัลหลัก (Main Terminal Building) และอาคารแซทเทิลไลท์ (Satellite Building) โดยเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินกัวลาลัมเปอร์อินเตอร์เนชั่นแนลแล้ว ผู้โดยสารจะเดินเข้าผ่านทางอาคารแซทเทิลไลท์และจะมีรถไฟฟ้าพาไปยังเกท 5 ของอาคารเทอร์มินัลหลัก ผู้โดยสารจะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทาง รับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและด่านตรวจความปลอดภัยก่อนเดินออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์มีบริการร้านสินค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา บริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ไปรษณีย์ รถเช่า เคาน์เตอร์หน่วยงานท่องเที่ยว ห้องรับรอง สนามเด็กเล่นในร่ม ห้องชมภาพยนตร์ จุดชมวิวสนามบิน ยิม และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย การเดินทางเข้าเมืองจากสนามบินมีบริการรถลีมูซีนแอร์พอร์ต รถไฟด่วนสนามบิน KLIA Ekspres รถแท็กซี่ และรถบัสโดยสาร

สนามบินสุลต่านอับดุล อาซิซ ซาห์ ที่อยู่ในเขตเมืองซูบัง (Subang) ซึ่งอยู่ติดๆ กับกัวลาลัมเปอร์และมีระยะทางจากสนามบินสู่เมืองกัวลาลัมเปอร์ที่ไม่ต่างกันมาก (เมื่อเทียบกับกับระยะทางจากสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์เข้าสู่ตัวเมือง) ฉะนั้นสายการบินหลายสายจึงมีเส้นทางบินมาที่สนามบินแห่งนี้ด้วย อาคารผู้โดยสารสำหรับผู้โดยสารทั่วไปจะอยู่ที่อาคาร 3 เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินแห่งนี้แล้ว ผู้โดยสารจะผ่านด่านตรวจพาสปอร์ตและศุลกากรก่อนจะออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในอาคารมีบริการความสะดวกมากมาย ทั้งร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา หน่วยพยาบาล ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) รถเช่า สปา และบริการอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางจากสนามบินสุลต่านอับดุล อาซิซ ซาห์สู่กัวลาลัมเปอร์มีบริการรถโดยสารประจำทาง รถบัสด่วนเคแอล (RapidKL Bus) รถชัตเตอร์บัสระหว่างกัวลาลัมเปอร์-สนามบินสุลต่านอับดุล อาซิซ ซาห์ และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์เพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน

เมื่อเดินทางออกจากสุลต่านอับดุล อาซิซ ซาห์ เพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอินที่อาคาร 3 ตรวจหนังสือเดินทาง ตรวจความปลอดภัยและผ่านด่านศุลกากรก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน

ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า บริการตู้เช็คอิน หรือเช็คอินผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – กัวลาลัมเปอร์  

เวลาที่กัวลาลัมเปอร์เร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ  

กัวลาลัมเปอร์มีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีจะอยู่ระหว่าง 22-32 องศาเซลเซียส กัวลาลัมเปอร์มี 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน (ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคม-เดือนตุลาคม) และฤดูฝน (เดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนมกราคม) เดือนที่ฝนตกชุกจะอยู่ในระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนธันวาคมและเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน  ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในกัวลาลัมเปอร์นั้นมีให้เลือกมากมายทั้งแบบโรงแรม 5 ดาวไปจนถึงที่พักแบบประหยัด ที่พักระดับ 3 ดาวในตัวเมืองมีราคาตั้งแต่ 240 บาท+/คืน ค่าอาหารตามศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าต่างๆ อยู่ที่ราว 8-12 ริงกิต/มื้อ ค่าอาหารตามร้านฟาสต์ฟู้ดฟรานไชส์ต่างๆ อยู่ที่ราว 10  ริงกิต+/เซ็ต ค่ารถราง LRT ระหว่าง 2 สถานีเริ่มต้นที่ราว 1.20 ริงกิต+ ค่ารถโดยสารคิดตามระยะทางเริ่มต้นจาก 1 ริงกิต+ นอกจากนั้นสำหรับนักท่องเที่ยวมีตัวเลือกของบัตร MYPass Card ราคา 38 ริงกิตที่มาพร้อมกับเครดิต 10 ริงกิต (สามารถเติมเงินได้เรื่อยๆ) เพื่อใช้สำหรับบริการขนส่งมวลชนหลักๆ ในกัวลาลัมเปอร์ และยังสามารถใช้เป็นส่วนลดสำหรับร้านค้า ร้านอาหาร และค่าเข้าชมที่เที่ยวยอดนิยมหลายแห่งด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ค่าใช้จ่าย

หน่วยเงินในกัวลาลัมเปอร์ คือ มาเลเซียริงกิต (Malaysian Ringgit or RM) ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอย ตลาดสดและร้านค้า ร้านอาหารขนาดเล็กที่มักจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา ธนาคาร และเอทีเอ็มมีทั่วไปในตัวเมืองและที่เที่ยวหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 8 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด