แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปมะนิลา

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,413

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

57

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2196 กิโลเมตร

3 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Philippine Airlines

นินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนล

1 สนามบิน

มะนิลา เป็นเมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ มีประชากรอาศัยอย่างหนาแน่นมากกว่า 10 ล้านคน จึงทำให้เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยเมืองมะนิลานั้นมีสิ่งก่อสร้างที่มีความผสมผสานของวัฒนธรรมสเปน โปรตุเกส อังกฤษ และจีน ไว้รวมกัน จึงทำให้เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน โดยมะนิลามีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนล

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ – มะนิลา อย่างต่ำ 6 เที่ยวบิน/วัน โดยเที่ยวบินตรงทั้งหมดจะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – มะนิลา  

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังมะนิลามีด้วยกัน 3 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways)  ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) และ ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – มะนิลาก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน โดยสายการบินต่อนั้นจะมีเดินทางออกจากทั้งสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติดอนเมือง เช่น ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) รอยัลบรูไน (Royal Brunei) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) แอร์เอเชีย (AirAsia) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) แอร์มาเก๊า (Air Macau) เอเอ็นเอ (ANA) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) อีวีเอแอร์ (EVA Air) คาเธ่ย์ดราก้อน (Cathay Dragon) และ เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

การเดินทางโดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้ระยะเวลาอย่างต่ำ 5.45 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย ซีบูแปซิฟิก ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์และสายการบินต่ออื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย ไทเกอร์แอร์และสายการบินอื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ 

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในมาเลเซียได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้ามะนิลา

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนล

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนล

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่มะนิลา

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนล จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทาง ตรวจความปลอดภัย รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรตามลำดับ ที่สนามบินนานาชาติมะนิลามีบริการร้านสินค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา บริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) รถเช่า เคาน์เตอร์หน่วยงานท่องเที่ยว และบริการความสะดวกพื้นฐานอื่นๆ สนามบินนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนลมีทั้งหมด 3 เทอร์มินัลและมีบริการรถชัตเตอร์บัสฟรีเชื่อมต่อทั้ง 3 เทอร์มินัลและรับ-ส่งจากสถานีรถไฟใกล้เคียง การเดินทางเข้าเมืองจากสนามบินมีบริการรถบัสโดยสาร รถไฟ (ต้องต่อรถชัตเตอร์บัสแอร์พอร์ตอีกต่อหนึ่ง) รถบัสบริการของโรงแรมที่พัก (ต้องจองล่วงหน้า) รถแท็กซี่

รถเช่าในมะนิลา

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนลเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า หรือเช็คอินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ) เทอร์มินัล 2 จะให้บริการสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์เป็นหลัก สายการบินต่างชาติอื่นๆ จะให้บริการที่เทอร์มินัล 3 เป็นหลัก นักท่องเที่ยวควรเช็คล่วงหน้าว่าจะต้องไปเช็คอินที่เทอร์มินัลใด เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – มะนิลา

เวลาที่มะนิลาเร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

มะนิลามีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกเป็นช่วงๆ ตลอดปี ช่วงที่มีอากาศเย็นที่สุดของปีจะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ ช่วงที่ปลอดฝนหรือฝนตกน้อย (Dry Season) จะอยู่ระหว่างเดือนมกราคม-เดือนมิถุนายน ในขณะที่ฤดูฝน (Wet Season) จะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-เดือนพฤศจิกายน เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนพฤษภาคม เดือนที่อากาศเย็นที่สุด คือ เดือนมกราคม อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 27 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในมะนิลา ระดับ 3 ดาวในตัวเมืองมีราคาตั้งแต่ 850 บาท+/คืน ค่าอาหารจากแผงขายอาหารริมถนนทั่วไปเริ่มต้นที่ 50 เปโซ+ ราคาอาหารชุดมื้อกลางวันจากร้านอาหารในเขตเมืองและร้านอาหารในศูนย์อาหารเริ่มต้นที่ 251 เปโซ+/มื้อ ค่าอาหารตามร้านฟาสต์ฟู้ดฟรานไชส์ต่างๆ อยู่ที่ราว 100-200 เปโซ/ชุด ค่าอาหารในร้านอาหารระดับกลาง-ระดับบน เริ่มต้นที่ราว 200-600 เปโซ+/มื้อ โค้ก 2 ลิตรราคา 66 เปโซ นมสดกล่องลิตรราคา 80 เปโซ ค่ารถ 3 ล้อในเมืองคิดตามระยะทาง เริ่มต้นที่ 2-12 เปโซ+/คน/เที่ยว ค่ารถสองแถวจี๊ปนี่ (Jeepneys) คิดตามระยะทางเริ่มต้นที่ 4-9 เปโซ+/คน/เที่ยว ค่ารถบัสโดยสารเริ่มต้นที่ 2-12 เปโซ+/คน/เที่ยว ค่ารถราง LRT เริ่มต้นที่ 15 เปโซ+/คน/เที่ยว

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในมะนิลา คือ เปโซ ฟิลิปปินส์ (Philippine Peso or PHP) บัตรเครดิตรับเฉพาะห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและภัตตาคารขนาดใหญ่เท่านั้น ร้านค้าริมทาง ร้านอาหารท้องถิ่นรับเฉพาะเงินสด ธนาคารมีอยู่ในเขตเมืองทั่วไป

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด